Tự vệ Donetsk bất ngờ tấn công quân đội Ukraine

Tự vệ Donetsk bất ngờ tấn công quân đội Ukraine
TPO - Một nhóm các tay súng thuộc tự vệ Donetsk bất ngờ tấn công vào doanh trại đơn vị quân đội 3004 của Ukraine vào tối qua, 26/6. Thời điểm bị tấn công trong doanh trại có một số binh sĩ thuộc Vệ binh Quốc gia Ukraine.

Hãng Interfax-Ukraine dẫn nguồn tin địa phương cho biết, nhóm các tay súng thuộc tự vệ Donetsk tấn công đơn vị quân đội 3004 đã yêu cầu binh sĩ ở đây rút khỏi “Cộng hòa Nhân dân Donetsk”. Tuy nhiên, yêu cầu đã không được binh sĩ Ukraine đáp ứng.

Dịch vụ báo chí của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” xác nhận thông tin trên, và nói rằng nhóm các binh sĩ có vũ trang thuộc “tiểu đoàn Kalmius” của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk”.

Trong khi đó, thị trưởng Donetsk Alexander Lukyanchenko, cũng cho biết đã xuất hiện những tiếng súng và các vụ nổ lớn ở một số trục đường, tuy nhiên người dân sống ở các khu vực quanh đó được yêu cầu ở lại trong nhà.

Trong diễn biến có liên quan. Ukraine ngày 26/6 cho biết việc thành lập một đơn vị “chống khủng bố” mới tại miền Đông Ukraine.

Theo đó, “Tiểu đoàn Thợ mỏ” dưới sự chủ huy của Roman Onishenko, thành lập với mục đích tham gia chiến dịch chống lại lực lượng tự vệ địa phương do chính quyền Kiev tiến hành tại Donetsk và Lugansk.

Các thành viên của “Tiểu đoàn Thợ mỏ” chủ yếu là người dân tình nguyện thuộc hai địa phương miền Đông trên.

Ông Roman Onishenko cho biết, “Tiểu đoàn Thợ mỏ” sẽ nhận được quy chế hoạt động hợp pháp từ chính quyền Kiev. Tuy nhiên, chỉ huy “Tiểu đoàn Thợ mỏ” không hé lộ đơn vị quân sự tự xưng này được ai hậu thuẫn.

Được biết, tại Ukraine, ngoài các đơn vị quân sự chính quy của chính phủ Kiev tham gia chiến dịch “chống khủng bố”, còn có khoảng 30 đơn vị quân sự, bán vũ trang tự xưng do các tài phiệt địa phương hay phong trào cực hữu thành lập.

Tuy cùng phối hợp với lực lượng chính phủ tại miền Đông, nhưng các lực lượng này cũng phục vụ mục đích riêng của các nhà tài phiệt và phong trào sáng lập.

Theo Theo Intarfax-Ukraine
MỚI - NÓNG
Theo Bộ Công Thương, sức ép tăng giá điện rất lớn trong bối cảnh EVN đang bị lỗ rất lớn do chi phí đầu vào hơn 4 năm không được điều chỉnh.
EVN mong sớm tăng giá điện
TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương, giá than, giá dầu và tỷ giá là những vấn đề gây sức ép nhất với giá thành sản xuất điện năm 2022. Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ liên quan đến các phương án đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).