'Ukraine sẵn sàng đáp trả cuộc tấn công của Nga’

'Ukraine sẵn sàng đáp trả cuộc tấn công của Nga’
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng tạm quyền Ukraine, ông Andrew Paruby tin rằng quân đội quốc gia này đã sẵn sàng đáp trả trong trường hợp Nga thực hiện hành động quân sự với Ukraine.

Trả lời phỏng vấn hãng tin BBC ngày 11/5, Bộ trưởng Quốc phòng tạm quyền Ukraine, ông Andrew Paruby khẳng định, Ukraine sẵn sàng đáp trả các cuộc tấn công trong trường hợp Nga có hành động quân sự sau cuộc “trưng cầu dân ý” ở các tỉnh miền Đông Ukraine.

“Nếu Nga công nhận kết quả trưng cầu dân ý và tiến hành ‘các động thái’ nhằm gia tăng gây hấn, Ukraine sẽ bảo vệ lãnh thổ và chủ quyền của quốc gia mình”, ông Andrew Paruby nhấn mạnh.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine, “chúng tôi hiểu rằng một cuộc tấn công có thể xảy ra bất kỳ ngày nào, và quân đội Ukraine đã sẵn sàng để đối phó".

Bộ trưởng Quốc phòng tạm quyền Ukraine, Andrew Paruby cũng cho biết, Kiev không công nhận kết quả cuộc trưng cầu dân ý của các tỉnh miền Đông Ukraine hôm 11/5 vừa qua, và tái khẳng định “đây là hành động bất hợp pháp”.

Trước đó, hôm 10/5, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, Chuẩn Đô đốc John Kirby cáo buộc rằng một số lượng lớn binh sĩ Nga tập trung trên phần biên giới Ukraine-Nga đang ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Tờ Vesti của Ukraine tối ngày 10/5 dẫn lời Chuẩn Đô đốc John Kirby cho biết: “Chúng tôi không có dữ kiện chứng minh tuyên bố ​​của Tổng thống Putin và các quan chức Nga khác về việc Moscow rút quân đội khỏi biên giới với Ukraine. Binh sĩ Nga hiện vẫn đang đóng quân tại đó, với số lượng lớn”.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc cũng nói thêm rằng “quân đội Nga đang ở trong trạng thái chiến đấu cao độ”, đồng thời cáo buộc sự hiện diện của quân đội Nga đe dọa leo thang xung đột tại khu vực.

Theo Theo Unian, Vesti, BBC
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".