U23 Indonesia vắng tiền vệ đội trưởng trong trận ra quân gặp Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tiền vệ Asnawi Mangkualam của U23 Indonesia sẽ vắng mặt trong trận mở màn môn bóng đá nam SEA Games 31 gặp chủ nhà Việt Nam. Ngôi sao 22 tuổi vẫn phải thi đấu cho đội bóng chủ quản ở Hàn Quốc.
U23 Indonesia vắng tiền vệ đội trưởng trong trận ra quân gặp Việt Nam ảnh 1

U23 Indonesia sẽ gặp U23 Việt Nam trong trận mở màn bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 vào ngày mai 6/5. Đây cũng được xem là trận đấu có ý nghĩa quan trọng để giành tấm vé vào bán kết.

Tuy nhiên, U23 Indonesia sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ đội trưởng Asnawi Mangkualam. Lý do là vì cầu thủ này bị CLB chủ quản Asan Greeners giữ lại đến hết ngày 7/5 để thi đấu trận gặp FC Anyang. Asan Greeners là đội bóng đang đá tại giải K-League 2 của Hàn Quốc.

"Asnawi vẫn đang chơi cho Ansan Greeners vào ngày 7/5. Ngay sau trận đấu đó, cậu ấy sẽ bay đến Hà Nội để hội quân cùng U23 Indonesia tham dự SEA Games 31", Tổng thư ký liên đoàn bóng đá Indonesia PSSI Yunus Nusi cho biết.

Tiền vệ Asnawi Mangkualam thi đấu vị trí hậu vệ cánh và là đội trưởng của U23 Indonesia. Anh là đội phó của đội tuyển Indonesia và đã thi đấu rất thành công ở AFF Cup 2020.

Trước đó, HLV Cho Min-kook của Asan Greeners bày tỏ quan điểm sẽ giữ chân Asnawi Mangkualam cho đến hết trận gặp FC Anyang rồi mới để cầu thủ này tham dự SEA Games 31.

"Tôi nghe nói rằng trận đấu giữa U23 Indonesia gặp U23 Việt Nam rất quan trọng. Tuy nhiên, không dễ để cậu ấy đi vào lúc này vì cả đội cần cậu ấy. Người hâm mộ Indonesia thì cũng muốn cậu ấy thi đấu nên rất khó cho tôi.

PSSI dường như đã đặt vé máy bay cho cậu ấy vào ngày 4/5 nhưng tôi đã quyết định để Asnawi thi đấu một trận nữa ở K-League 2 rồi mới lên đường làm nghĩa vụ quốc gia. SEA Games 31 quan trọng nhưng Asnawi cũng quan trọng với chúng tôi. Hi vọng cậu ấy sẽ thi đấu thật tốt trước khi bay sang Việt Nam hội quân cùng U23 Indonesia", HLV Cho Min-kook cho biết. Trên thực tế, Asan Greeners có quyền không nhả cầu thủ vì môn bóng đá nam SEA Games 31 không nằm trong lịch FIFA.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...