Tỷ phú Elon Musk xoá tweet về vụ tấn công chồng bà Pelosi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỷ phú Elon Musk, ông chủ mới của Twitter, có vẻ vừa xoá tweet đăng ngày 30/10 nói về vụ tấn công chồng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tại nhà riêng ở San Francisco.
Tỷ phú Elon Musk xoá tweet về vụ tấn công chồng bà Pelosi ảnh 1

Tỷ phú Elon Musk

Tweet đó là để phản hồi cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, người cho rằng vụ tấn công xuất phát từ những lời lẽ thù hận của đảng Cộng hoà và một câu chuyện trên báo LA Times về việc nghi phạm đăng những thuyết âm mưu cực hữu trên mạng.

“Khả năng nhỏ là còn những điều khác nữa trong câu chuyện này ngoài những gì mắt thấy”, Musk đáp lại bà Clinton và liên kết với trang Santa Monica Observer. Trang này bị các bên kiểm chứng gọi là nơi chuyên phát tán những chuyện lừa bịp, trong đó có cả chuyện bà Clinton đã chết và được thay thế bằng một người giống bà.

Tỷ phú Musk và Twitter chưa phản hồi đề nghị bình luận.

Trong bối cảnh có nhiều lo sợ về nguy cơ bạo lực chính trị trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 8/11, tweet của Musk gây lo ngại về cách tỷ phú này ứng xử với những phát biểu thù hận và thông tin sai lệch trên mạng xã hội, sau khi ông bỏ 44 tỷ USD để mua lại Twitter.

Các nhãn hàng đang theo dõi tình hình. Ngày 28/10, General Motors cho biết họ tạm dừng quảng cáo trên Twitter sau khi Musk hoàn tất thương vụ mua lại, và đang trao đổi với công ty để “hiểu phương hướng của mạng xã hội này sau khi có lãnh đạo mới”.

Doanh thu từ quảng cáo chiếm hơn 90% tổng doanh thu của Twitter trong quý 2 năm nay. Trong tweet đăng tuần trước, Musk trấn an các nhãn hàng, nói rằng dưới sự lãnh đạo của ông, mạng xã hội này “rõ ràng không thể trở thành địa ngục rơi tự do, nơi bất kỳ cái gì cũng có thể nói ra mà không gặp hậu quả”.

David DePape, đối tượng tấn công chồng bà Pelosi, dự kiến bị buộc tội trong ngày 31/10, sau khi dùng búa đánh vào đầu nạn nhân để tìm bà Pelosi.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG