Có 15 kết quả :

TS Lê Thẩm Dương luận việc có nên để vợ cùng điều hành công ty

TS Lê Thẩm Dương luận việc có nên để vợ cùng điều hành công ty

TPO - Liên quan đến câu hỏi có nên để vợ cùng điều hành công ty không, TS Lê Thẩm Dương cho rằng nếu hai vợ chồng hợp nhau về triết lý, tầm nhìn, sứ mệnh thì hoàn toàn có thể cùng điều hành một công ty. Nếu đã làm việc trong cùng một doanh nhiệp thì bắt buộc hai vợ chồng phải hành xử theo quy chế công ty, chứ không phải theo tư cách là chồng hay là vợ. TS Lê Thẩm Dương cũng nhấn mạnh đến việc chọn vợ/chồng phải chọn người phù hợp chứ không cần chọn người giỏi.
Quý I, tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng

Quý I, tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng

TP - Theo Tổng cục Thống kê, hết quý I/2016, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động có trình độ đại học trở lên là 192,5 nghìn người (tăng 14,5 nghìn người so với cùng kỳ năm trước), chiếm 18,1% tổng số người thất nghiệp. 
Tổng thống Mỹ Barack Obama đọc Thông điệp Liên bang 2015 trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 21/1. Ảnh Daily Mail

[ĐỒ HỌA] Những con số về nền kinh tế lớn nhất thế giới

TPO - Nền kinh tế Mỹ đang khởi sắc với tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 12 giảm xuống 5,6%, mức thấp nhất trong hơn sáu năm trở lại đây. IMF nhận định Mỹ là điểm sáng duy nhất trong các nền kinh tế lớn của thế giới và dự báo tăng trưởng nước này sẽ đạt 3,6% trong năm nay, tăng 0,5% so với lần dự báo trước.
Một giờ

Một giờ

TP - Té ra lâu nay có những người không hề thất nghiệp mà cứ kêu la rằng mình đang thất nghiệp. Đó là những cử nhân, thạc sĩ hành nghề xe ôm, trông xe, cửu vạn, phát tờ rơi… Là những đội quân ngày ngày mòn mỏi nơi “chợ người” đợi may mắn được ai đó vẫy đi sai việc vặt kiếm mấy đồng, nhưng nhiều ngày trở về nhà tay trắng… Không ai trong số họ được coi là thất nghiệp. Bởi theo cách tính của nhà nước bây giờ, ai đó mỗi tuần cứ có được 1 giờ lao động, thì không được phép gọi là…thất nghiệp !
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu khai mạc Diễn đàn kinh tế mùa xuân 2014. Ảnh: Công Khanh

Dự báo năm 2014 chỉ số GDP sẽ tăng 5,71%

TPO - Sáng nay, 28/4 Diễn đàn kinh tế mùa xuân 2014 với chủ đề động lực phát triển mới từ cải cách thể chế được khai mạc tại Quảng Ninh. Trước đó Ủy ban Kinh tế của Quốc hội dự báo tại Bản tin Kinh tế vĩ mô số 10 cho biết, tăng trưởng kinh tế Việt Nam nhiều khả năng sẽ khó đạt mục tiêu năm 2014.
 Thị trường lao động Việt Nam đang dư thừa và không đồng đều

72.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp

Theo bản tin cập nhật thị trường lao động quý I-2014 do Bộ LĐ-TB&XH cùng Tổng cục Thống kê công bố ngày 21-3, quý IV-2013, cả nước có 900.000 người thất nghiệp, tăng 48.000 người so với cùng kỳ năm 2012. 
Mỹ đứng trước nguy cơ vỡ nợ

Mỹ đứng trước nguy cơ vỡ nợ

Ngày 7/2, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng cảnh báo Quốc hội về nguy cơ nước Mỹ rơi vào tình trạng vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử nếu cơ quan lập pháp không sớm cho phép nâng trần nợ quốc gia.
Khi niềm tin sụt giảm

Khi niềm tin sụt giảm

TP - Bước vào năm 2014, một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Pháp Francois Hollande là cải tổ bộ máy hành chính nhằm nâng cao hiệu quả cũng như góp phần giải quyết vấn đề thâm hụt ngân sách.
Buông & siết

Buông & siết

TP - Một thực tế đau đớn là chỉ tiêu tạo việc làm trong nước năm 2011 giảm tới 4,9% so với năm trước, chỉ đạt 95,84% kế hoạch khi có hơn 1,4 triệu người được tạo việc làm mới.