Twitter lý giải tại sao không xóa trạng thái về Triều Tiên của Trump

Twitter lý giải tại sao không xóa trạng thái về Triều Tiên của Trump
TPO - Trang mạng xã hội nổi tiếng Twitter cho biết, sẽ không xóa dòng trạng thái gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump mà theo Ngoại trưởng Triều Tiên mô tả như “lời tuyên bố chiến tranh”.

Ngày 25/9, trước khi về nước từ New York sau phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuần qua, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho kịp gieo giắt nỗi hoang mang cho người Mỹ khi cho biết, nước Mỹ đã “tuyên chiến” và Bình Nhưỡng sẵn sàng đáp trả.

Ông Ri nói rõ, dòng trạng thái trên Twitter trước đó của ông Trump đe dọa đội ngũ lãnh đạo Triều Tiên “sẽ không tồn tại lâu” chính là một lời “tuyên bố chiến tranh”.

Lập tức, dịch vụ mạng xã hội Twitter trở thành tầm ngắm của cộng đồng mạng. Người dùng “khủng bố” Twitter bằng hàng loạt câu hỏi vì sao công ty này không dỡ bỏ bài viết của ông Trump và liệu Tổng thống Mỹ có vi phạm các điều khoản của công ty không.

Người dùng viện dẫn một điều khoản của Twitter quy định, công ty này có thể xóa các tài khoản được cho là đã tham gia vào các mối đe dọa bạo lực; công kích con người dựa trên chủng tộc, tôn giáo, giới tính và nhiều vấn đề khác; hoặc “nhằm mục đích lạm dụng hoặc quấy rối người khác”.

Twitter lý giải tại sao không xóa trạng thái về Triều Tiên của Trump ảnh 1 Twitter phân trần về việc không xóa bài viết liên quan đến Triều Tiên của Tổng thống Trump. 

Phản hồi đến người dùng, Twitter giải thích, khi xem xét việc xóa bài viết, một trong các yếu tố cần tính đến là tính lý thú đáng để được đưa công khai và sự quan tâm của công chúng.

Twitter nói thêm, công ty đã cam kết minh bạch và thông tin cho mọi người về những gì đang xảy ra trên thế giới.

“Điều này từ lâu đã được quy định trong chính sách nội bộ và chúng tôi sẽ sớm cập nhật các quy tắc công khai để phản ánh nó. Chúng tôi cần và sẽ phải làm tốt hơn về điều này”, Twitter nhấn mạnh.

Trước đó, hôm 23/9, ông chủ Nhà Trắng viết trên Twitter: “Vừa nghe Ngoại trưởng Triều Tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc. Nếu ông ta truyền đạt suy nghĩ của Người đàn ông Tên lửa Bé nhỏ, họ sẽ không cầm cự được lâu nữa đâu”.

Trạng thái trên của ông Trump nhằm đáp trả phát biểu của Ngoại trưởng Triều Tiên trước Liên Hợp Quốc một ngày trước đó.

Ông Ri gọi ông Trump là “Tổng thống ác quỷ”, “kẻ rối loạn tâm thần và tự mãn”, chỉ trích những phát ngôn xúc phạm ông Kim Jong-un của lãnh đạo nước Mỹ, đồng thời đe dọa việc Triều Tiên phóng tên lửa hủy diệt đất liền Mỹ là “không thể tránh khỏi”.

Có thể nói, ông Trump là lãnh đạo nước Mỹ “chịu khó” cập nhật cảm xúc cá nhân nhất trên mạng xã hội, từ các vấn đề cá nhân đến vấn đề tầm quốc gia, quốc tế, và chủ đề được đề cập nhiều nhất có thể nói là Triều Tiên và Chủ tịch Kim Jong-un.

Thời gian qua, Twitter liên tục chịu chỉ trích về các bài viết của chủ nhân Nhà Trắng bị cáo buộc là gây khó chịu.

Dù “bị mắng oan”, Twitter cũng chỉ biết ngậm ngùi hồi đáp, các tài khoản người dùng đều được kiểm soát theo cùng một quy tắc, không phân biệt ai, và công ty luôn cố gắng để gỡ các phát ngôn quấy rối và gây thù hận trên nền tảng trực tuyến của họ.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)
Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ
TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...

Có thể bạn quan tâm