Tuyển Việt Nam: Ai thay thế Trọng Hoàng?

Tuyển Việt Nam: Ai thay thế Trọng Hoàng?
Vắng Trọng Hoàng là tổn thất lớn của ĐT Việt Nam trong trận đấu tới đây gặp Afghanistan và HLV Hữu Thắng sẽ phải lựa chọn gương mặt khác thay thế cho tiền vệ đa năng người Nghệ An.

Trong số 3 cầu thủ gặp chấn thương không thể cùng ĐT Việt Nam lên đường sang Tajikistan, tiền vệ Trọng Hoàng khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng lo lắng hơn cả. Nếu như thủ môn Văn Lâm, tiền vệ Văn Thắng đều có những giải pháp thay thế tốt thì việc xếp ai chơi thay Hoàng “bò” là điều không hề đơn giản với nhà cầm quân người Nghệ An. 

Kể từ khi lên làm HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng luôn xem Trọng Hoàng là con bài rất quan trọng ở tuyến giữa bởi anh có thể đá tốt ở vị trí tiền vệ phải hoặc tiền vệ trụ. Sự đa năng của Trọng Hoàng luôn trở thành điểm cộng đối với cầu thủ này nên từ thời HLV Calisto, Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Toshiya Miura hay hiện tại là Hữu Thắng luôn xếp tiền vệ này trong đội hình xuất phát. 

Bây giờ, trước trận đấu rất quan trọng với Afghanistan, Trọng Hoàng đã dính chấn thương buộc HLV Hữu Thắng phải xoay chuyển nhân sự. Hiện nay, ở ĐT Việt Nam có một số gương mặt có thể bám biên phải như Văn Toàn, Minh Tuấn và Thanh Trung và họ đang là những sự lựa chọn thay thế cho Trọng Hoàng.

Tuyển Việt Nam: Ai thay thế Trọng Hoàng? ảnh 1

Văn Toàn sẽ được lựa chọn thay Trọng Hoàng? Ảnh: Đức Cường.

Gặp đối thủ có nền tảng thể lực, thể hình hơn tốt hơn hẳn so với ĐT Việt Nam, nên gần như chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ cho các học trò đá phòng ngự phản công và trong thế trận đó, Minh Tuấn là sự lựa chọn hợp lý bởi anh là cầu thủ có thể hỗ trợ phòng ngự tốt hơn so với Văn Toàn, Thanh Trung. Tuy nhiên, nếu đội nhà bị dẫn bàn thì Văn Toàn sẽ được lựa chọn chơi bên hành lang phải bởi anh có khả năng xâm nhập vòng cấm địa đối phương tốt và hơn nữa, Toàn cũng khá hiểu ý với các vệ tinh xung quanh như Công Phượng, Xuân Trường. 

Tất nhiên, việc lựa chọn ai dựa vào ý đồ chiến thuật của HLV Hữu Thắng và chúng ta cùng hi vọng ở trận đấu nơi đất khách, cánh phải ĐT Việt Nam sẽ hoạt động trơn tru và người thay thế có thể làm NHM quên đi nỗi nhớ Trọng Hoàng.

Theo Theo Bóng đá +
MỚI - NÓNG
Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch tỉnh
Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch tỉnh
TPO - Ngày 30/3, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 họp kỳ thứ 13 để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND tỉnh.