Có 52 kết quả :

Nhiều trường tại Hà Nội có sĩ số vượt xa quy định 35 em/lớp

Áp lực sĩ số lớp đầu cấp ở Hà Nội

TP - Dù Điều lệ trường tiểu học của Bộ GD&ĐT quy định sĩ số học sinh không quá 35 em/lớp nhưng tại Hà Nội nhiều trường có sĩ số vượt xa quy định này. Có nơi, mỗi lớp phải xếp đến 60 học sinh, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dạy và học.
Đo thân nhiệt thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) Ảnh: Thiếu niên Tiền phong

Hà Nội lùi thời gian thi tuyển lớp 10

TP - Ngày 2/6, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 12-13/6 thay vì 10-11/6 như trước.
Giáo viên duyệt hồ sơ trực tuyến tại Trường Nguyễn Siêu (Hà Nội)

Cuộc đua căng thẳng vào lớp 1 trường tư

TP - Xác định không cho con học trường công, không ít phụ huynh đăng ký trường tư với mức học phí hàng trăm triệu đồng/năm. Tuy nhiên, những trường có tiếng thì chỉ tiêu tuyển sinh ít, trong khi lượng hồ sơ đăng ký đầu vào cao.
Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 hằng năm luôn được học sinh, phụ huynh quan tâm

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Không biến động lớn

TP - Các trường THPT công lập ở Hà Nội dự kiến, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không có sự biến động lớn. Học sinh năm nay được yêu cầu chú trọng tất cả các môn học để sẵn sàng cho việc thi 4 bài thi, thay vì 3 bài như năm học trước.
Cuộc đua của phụ huynh

Cuộc đua của phụ huynh

TP - Trong khi vụ chạy điểm của hàng loạt thí sinh ở Hòa Bình, Sơn La… còn chưa có hồi kết thì nhiều phụ huynh khác cũng đang kéo con mình vào cuộc “chạy đua”  tuyển sinh đầu cấp đang bước vào giai đoạn “khốc liệt”. 
Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại TPHCM năm 2019

Tuyển sinh đầu cấp ở TPHCM: Như ngồi trên lửa

TP - Mùa tuyển sinh đầu cấp năm học 2019-2020 của TPHCM được dự báo khá căng thẳng khi có đến hơn 30.000 học sinh lớp 9 sẽ không thể vào lớp 10 công lập. Còn với bậc THCS, nhiều năm qua, Trường chuyên Trần Đại Nghĩa luôn có tỷ lệ chọi cao hơn cả thi đại học (1 chọi 7 hoặc 1 chọi 8…).
Tuyển sinh đầu cấp Hà Nội luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh, học sinh

Tuyển sinh lớp 6 song bằng: Học sinh thi Toán và Tiếng Anh

TPO - Theo hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp của TP Hà Nội, năm học 2019-2020 Hà Nội tiếp tục thí điểm đào tạo chương trình song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge tại 7 trường THCS. Theo đó, để theo học chương trình này, học sinh sẽ thực hiện 2 bài kiểm tra, đánh giá năng lực cụ thể gồm: Tiếng Anh và Toán bằng tiếng Anh. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng.