TPHCM mở cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ hôm nay (4/5), phụ huynh, học sinh tại TPHCM có thể đăng ký tuyển sinh đầu cấp: mầm non, lớp 1, lớp 6 theo hình thức trực tuyến cho năm học 2023- 2024. Thời gian tuyển sinh sẽ chia làm 3 giai đoạn, đến ngày 1/8, TPHCM sẽ công bố kết quả đối với tất cả các cấp.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, 3 giai đoạn tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024 gồm:

Giai đoạn 1 (từ ngày 4/5 đến hết ngày 11/5): Các phòng GD&ĐT tiến hành lập danh sách cán bộ hỗ trợ ở các trường có tham gia tuyển sinh trong năm học 2023-2024, mỗi trường gồm 1 lãnh đạo phụ trách công tác tuyển sinh và 2 cán bộ công nghệ thông tin phụ trách kỹ thuật. Sở GD&ĐT sẽ căn cứ danh sách để tập huấn phần mềm, cũng như để phụ huynh học sinh liên hệ khi có vấn đề phát sinh trong quá trình đăng ký trực tuyến.

TPHCM mở cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến ảnh 1

Trang tuyển sinh đầu cấp trực tuyến của TPHCM

Giai đoạn 2 (từ ngày 12/5 đến 17h ngày 5/6): Các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường cho phụ huynh học sinh truy cập vào trang tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ: https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để thực hiện việc đăng ký thông qua mã định danh đã báo cáo với nhà trường (các trường hợp chưa có mã định danh phải báo với trường đang học hoặc phòng GD&ĐT để được hỗ trợ).

Đồng thời, trong giai đoạn này, phụ huynh học sinh tiến hành rà soát lại các thông tin của học sinh trên trang tuyển sinh đầu cấp, nếu có sai sót thì tiến hành báo cáo trực tuyến trên hệ thống, cũng như tải lên các hồ sơ minh chứng để các trường sẽ tiến hành điều chỉnh phù hợp với hồ sơ gốc chính xác

Sở GD&ĐT TPHCM cũng lưu ý sau giai đoạn 2, các thông tin đăng ký tuyển sinh sẽ được làm mới lại và phụ huynh học sinh sẽ chính thức đăng ký ở giai đoạn 3. Thông tin đăng ký chỉ có giá trị khi được đăng ký ở giai đoạn 3.

TPHCM mở cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến ảnh 2

Năm học 2023- 2024, việc tuyển sinh đầu cấp tại TPHCM sẽ thực hiện hoàn toàn bằng phương thức trực tuyến

Giai đoạn 3 (căn cứ thời gian trong kế hoạch tuyển sinh của thành phố Thủ Đức và các quận, huyện): Phụ huynh học sinh sẽ tiến hành đăng ký chính thức theo kế hoạch tuyển sinh và hướng dẫn của các phòng GD&ĐT và trường.

Sau khi tiến hành kiểm tra, rà soát thông tin, dữ liệu của học sinh, kết quả có thể xảy ra các trường hợp gồm:

Trường hợp 1: Có sai sót về thông tin. Phụ huynh và học sinh phải liên hệ với phòng GD&ĐT hoặc trường đang học tại địa phương để tiến hành điều chỉnh lại thông tin.

Trường hợp 2: Thông tin đã chính xác. Phụ huynh và học sinh tiến hành chọn một địa phương (quận, huyện, thành phố Thủ Đức) để đăng ký tham gia tuyển sinh.

Địa phương tham gia tuyển sinh được chia làm 3 loại. Loại 1: (theo địa chỉ thường trú); loại 2: (theo nơi tạm trú - tức là nơi ở hiện tại) và loại 3 (theo trường đang học).

Hệ thống tuyển sinh trực tuyến sẽ tự động căn cứ vào dữ liệu tuyển sinh đã được lưu trữ để tính ra ba loại địa phương. Khi đã bấm xác nhận đã kiểm tra, rà soát thông tin, dữ liệu của học sinh đăng ký tham gia tuyển sinh trên hệ thống, phụ huynh và học sinh có 24 giờ suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng.

Nếu nhập mã OTP do hệ thống gửi về qua email hoặc số điện thoại, đồng nghĩa với việc hoàn tất kiểm tra và đồng ý đăng ký tuyển sinh với địa phương. Sau 24 giờ, nếu không nhập mã OTP thì hệ thống xem như những trường hợp này chưa được đăng ký.

Phụ huynh sau khi đã xác nhận mã OTP thì sẽ không thể thay đổi đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Trong trường hợp muốn điều chỉnh, phụ huynh và học sinh cần liên hệ với địa phương đã gửi thông tin đăng ký tuyển sinh để được hướng dẫn, giải quyết, đồng thời phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, minh chứng để được trả hồ sơ trực tuyến về trạng thái ban đầu.

Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố ngay trên trang tuyển sinh đầu cấp của Sở GD&ĐT. Thời gian công bố kết quả ở các trường tiên tiến hội nhập quốc tế dự kiến vào ngày 15/7/2023. Sau thời gian này học sinh không trúng tuyển vào các trường tiên tiến hội nhập quốc tế vẫn sẽ được tiếp tục nộp hồ sơ về các phòng GD&ĐT theo nơi cư trú.

Thời gian công bố kết quả toàn địa bàn thành phố đối với tất cả các cấp là ngày 1/8/2023.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.