Tuyên dương học sinh xuất sắc xứ Nghệ

TPO - Tối 19/9, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt kết quả cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Xếp hạng năm học 2019 - 2020 theo điểm thi tốt nghiệp THPT trung bình chung của Nghệ An đã tăng bốn bậc so với năm 2019; trong đó có 172 em có điểm xét tuyển đại học từ 28 điểm trở lên, đặc biệt học sinh đạt điểm cao trải đều ở 19 trường THPT trong cả tỉnh, từ các trường THPT chuyên đến các trường huyện, trường vùng nông thôn, miền núi...

Tuyên dương học sinh xuất sắc xứ Nghệ ảnh 1  Ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao thưởng cho em Phạm Trung Quốc Anh đạt Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Nghệ An có 82 em đạt giải Học sinh giỏi quốc gia, xếp thứ 3 toàn quốc. Trong đó, có 13 giải Nhất, 31 giải Nhì, 25 giải Ba, 13 giải Khuyến khích; có 2/2 dự án đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học, trong đó có một giải Nhất và một giải Ba.

Cũng trong năm học vừa qua, tỉnh Nghệ An có một học sinh đạt Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2020; một học sinh đầu tiên vô địch Cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", và một học sinh đạt giải Nhất tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Tuyên dương học sinh xuất sắc xứ Nghệ ảnh 2 Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tuyên dương và trao thưởng cho 119 em học sinh đoạt giải quốc tế, quốc gia và đạt kết quả cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đây là năm thứ 11 liên tiếp, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhằm tôn vinh, tuyên dương các em học sinh đạt thành tích xuất sắc về học tập, rèn luyện trong năm học vừa qua; đồng thời tạo động lực thi đua dạy tốt học tốt trong năm học mới.

Tuyên dương học sinh xuất sắc xứ Nghệ ảnh 3  Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Ông Thái Văn Thành trao thưởng cho các em học sinh giỏi quốc tế, quốc gia và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung biểu dương sự nỗ lực và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời mong muốn các em tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học và học giỏi của học trò xứ Nghệ, trở thành những công dân thực sự có ích cho quê hương, cho đất nước.

MỚI - NÓNG