Mưa lũ khiến nhiều bản miền núi ở Nghệ An bị cô lập

Mưa lũ khiến nhiều bản miền núi ở Nghệ An bị cô lập
TPO - Tại Nghệ An, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 đã khiến nhiều địa phương tại huyện Kỳ Sơn bị cô lập, cây cối gãy đổ, sạt lở đất đá gây ách tắc.

Trong hai ngày qua, mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 đã khiến nhiều địa phương  ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cụ thể tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn mưa lũ đã cuốn trôi cây cầu tạm duy nhất vào bản Huồi Thum, khiến cho bản này bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài, một số tuyến đường liên bản đã bị sạt lở gây ách tắc giao thông.

Mưa lũ khiến nhiều bản miền núi ở Nghệ An bị cô lập ảnh 1 Một số khu vực bị sạt lở nghiêm trọng khiến đường đi bị cô lập.

Riêng tại xã Mỹ Lý, mưa lũ khiến đoạn đường từ bản Xốp Dương lên bản Cha Nga bị sạt lở, chia cắt, khiến ô tô, xe máy không thể đi lại được. Mưa lũ cũng đã làm hỏng 24 máy thủy điện nhỏ của người dân địa phương, trị giá hơn 40 triệu đồng.

Hiện, chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng chức năng khắc phục nhằm đảm bảo việc lưu thông tại các bản.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.