Tướng Mỹ: ‘Nga mạnh mẽ nhờ các chiến dịch quân sự trong quá khứ’

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Cựu chỉ huy lực lượng Đồng minh ở châu Âu, tướng Mỹ Philip Breedlove cho rằng, Nga đã rút ra những bài học từ các chiến dịch quân sự trong quá khứ để củng cố sức mạnh quân sự của mình.

Phát biểu tại Hội đồng Đại Tây Dương ở Washington trong một hội nghị nói về Liên bang Nga, tướng Philip Breedlove nhận định: "Điều Nga muốn thấy là sự tôn trọng bản thân mình như một siêu lực lượng trong thế giới đa cực”.

Theo cựu chỉ huy lực lượng Đồng minh ở châu Âu, Nga đánh giá vị trí của mình trên sân khấu thế giới là cao hơn so với những năm trước.

"Nga muốn làm một quốc gia lớn, muốn cải thiện nền kinh tế của mình”, tướng Philip Breedlove nói: "Có rất nhiều vấn đề, từ quá khứ và hiện tại, khiến Mỹ mô tả Nga dưới một thứ ánh sáng xấu và Nga muốn được vào bàn đàm phán, để chống lại”.

"Chúng ta phải thông minh để trở nên trung thực rằng Nga có quan điểm riêng của mình về những điều này", cựu chỉ huy lực lượng Đồng minh ở châu Âu nói thêm: “Quân đội Nga rút ra những bài học từ các chiến dịch quân sự vừa qua — từ Gruzia cho đến Syria, và đã củng cố lực lượng”.

Theo Theo SputnikNews
MỚI - NÓNG