Nga tức giận với logo mới của tình báo quân sự Ukraine

Nga tức giận với logo mới của tình báo quân sự Ukraine
Giới chức và truyền thông Nga tỏ thái độ khó chịu đối với logo mới có hình con cú chĩa kiếm vào bản đồ Nga của cơ quan tình báo quân sự Ukraine.

Cơ quan tình báo quân sự Ukraine mới đây đưa vào sử dụng chính thức logo có hình ảnh một con cú mèo quặp thanh kiếm và dang rộng đôi cánh trên bản đồ thể hiện lãnh thổ nước Nga, đi kèm khẩu hiệu "Ukraine cao hơn tất cả", Zone militaire ngày 1/11 đưa tin.

Kateryna Kruk, nhà hoạt động người Ukraine, cho rằng cơ quan tình báo quân sự nước này chọn hình ảnh con cú mèo làm logo bởi biểu tượng của GRU (cơ quan tình báo quân sự Nga) có hình con dơi, một loại thức ăn ưa thích của loài cú.

Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin gọi đây là một logo ngớ ngẩn, đồng thời cho rằng khẩu hiệu "Ukraine cao hơn tất cả" làm gợi nhớ đến lời một bài hát của Đức Quốc xã.

Nhiều cơ quan truyền thông nhà nước Nga cũng lên án logo này, cho rằng nó mang tính khiêu khích.

Quân đội Ukraine tiến hành cuộc thi thiết kế logo dành cho cơ quan tình báo từ năm 2015, tuy nhiên logo này mới chính thức được lựa chọn vào đầu tháng 10/2016.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.