Tuổi trẻ Yên Bái thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ

TPO - Đúng 19h30 tối nay 26.7, hơn 400 bạn trẻ là ĐVTN đến từ các đơn vị Đoàn thuộc Tỉnh đoàn Yên Bái đã có mặt tại nghĩa trang liệt sỹ Trung tâm thành phố Yên Bái tham gia đêm thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Xúc động ngọn nến trên tay, từng bạn trẻ bước lên bậc cao hướng lên đài tưởng niệm trong giây phút linh thiêng. Hàng ngàn ngọn nến thay lời thế hệ muôn đời sau tưởng nhớ các liệt sỹ.

Trước đó, Tuổi trẻ Tỉnh Yên Bái đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tặng hàng trăm suất quà và thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sỹ, cựu binh thanh niên xung phong 

Một số hình ảnh đêm thắp nến tri ân:

Tuổi trẻ Yên Bái thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ ảnh 1
Tuổi trẻ Yên Bái thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ ảnh 2
Tuổi trẻ Yên Bái thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ ảnh 3
Tuổi trẻ Yên Bái thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ ảnh 4
Tuổi trẻ Yên Bái thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ ảnh 5
Tuổi trẻ Yên Bái thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ ảnh 6

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Hệ thống ống phóng khổng lồ của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, NATO gọi là Satan-2

Nga triển khai tên lửa đạn đạo Sarmat cực mạnh, có khả năng xóa sổ toàn bộ nước Anh

TPO - Sarmat là vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Nga và nằm trong số sáu vũ khí hủy diệt hàng loạt mới được Tổng thống Vladimir Putin công bố vào năm 2018. Năm tên lửa còn lại là: Avangard, Tsirkon, Poseidon, Kinzhal và một tên lửa hành trình phóng hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng ICBM Sarmat là phản ứng của Nga đối với hệ thống Prompt Global Strike của Mỹ.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".