Tuổi trẻ Đắk Lắk trao học bổng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn

Đội tình nguyện tặng nước lọc cho thí sinh
Đội tình nguyện tặng nước lọc cho thí sinh
TPO - Ngay trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên (9/8/2020), đại diện Tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã lập đoàn công tác đến các điểm thi trên địa bàn tỉnh trao nhiều suất học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần.

Chị Phan Thị Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; anh Trần Doãn Tới – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm nhiều điểm thi tại các huyện Lắk, Krông Bông, Cư Kuin, Buôn Đôn, Ea Súp, Cư M’gar, Krông Ana...

Tuổi trẻ Đắk Lắk trao học bổng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn ảnh 1

Đội tiếp sức mùa thi tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Tuổi trẻ Đắk Lắk trao học bổng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn ảnh 2

Tặng quà cho đội hình tiếp sức mùa thi tại điểm thi huyện Lắk

Tại đây, đại diện Thường trực Tỉnh Đoàn đã gửi lời chúc đến các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT; Động viên đội hình tiếp sức mùa thi trong tình hình dịch COVID-19, dịch bạch hầu diễn biến phức tạp. Đại diện Tỉnh Đoàn tặng 10 suất học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 500.000 nghìn đồng) và 9 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) cho các đội hình tiếp sức mùa thi tại các điểm thi.

Tuổi trẻ Đắk Lắk trao học bổng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn ảnh 3

Đại diện Tỉnh Đoàn Đắk Lắk trao học bổng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn

Tuổi trẻ Đắk Lắk trao học bổng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn ảnh 4

Thí sinh tại điểm thi huyện Ea Súp nhận học bổng

Trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 14.000 khẩu trang, 3.000 mặt nạ chống giọt bắn, 13.000 chai nước lọc, hơn 800 thùng sữa tươi, 500 chiếc áo và hàng nghìn chiếc mũ cho đội tiếp sức mùa thi.

Tuổi trẻ Đắk Lắk trao học bổng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn ảnh 5

Các tình nguyện viên nấu cơm trưa phục vụ thí sinh thi

Tuổi trẻ Đắk Lắk trao học bổng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn ảnh 6

Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn thăm nơi của lại các thí sinh ở xa

Tại cơ sở, Huyện Đoàn cũng tiếp nhận được 4.100 suất cơm, gần 16.000 chai nước lọc, 20 máy đo thân nhiệt, gần 14.000 chiếc khẩu trang, 644 chai nước sát khuẩn, hơn 300 chỗ ở miễn phí, 100kg gạo... hỗ trợ thí sinh trong các ngày thi. Tại huyện Krông Bông, đội thanh niên tình nguyện cònnấu hơn 150 suất cơm nóng hổi phục vụ thí sinh vào mỗi buổi thi.

Tuổi trẻ Đắk Lắk trao học bổng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn ảnh 7

Những suất cơm nóng hổi

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.