Tuổi trẻ Đắk Lắk rửa xe gây quỹ, mang Tết yêu thương đến trẻ vùng sâu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để trẻ em khó khăn ở buôn vùng sâu tỉnh Đắk Lắk đón một cái Tết ấm áp yêu thương, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ.

Những ngày cuối tuần, cổng sau của trụ sở Tỉnh Đoàn Đắk Lắk rộn ràng, náo nhiệt bởi các đoàn viên, thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện tất bật rửa xe cho khách.

Tuổi trẻ Đắk Lắk rửa xe gây quỹ, mang Tết yêu thương đến trẻ vùng sâu ảnh 1

Tình nguyện viên rửa xe gây quỹ

Thức dậy từ sáng sớm thu xếp công việc tham gia chương trình rửa xe gây quỹ. Sinh viên Hoàng Nguyễn Ngọc Tiên - thành viên đội hình Xuân tình nguyện 2024 chia sẻ: "Hoạt động này ý nghĩa và bổ ích, vừa tạo sân chơi cho sinh viên chúng em tham gia, vừa có thể giúp ích được mọi người. Em hy vọng, sau này Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để thế hệ trẻ có thể phát huy được sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình”.

Tuổi trẻ Đắk Lắk rửa xe gây quỹ, mang Tết yêu thương đến trẻ vùng sâu ảnh 2

Chương trình được đoàn thanh niên triển khai nhằm gây quỹ trao quà tết cho trẻ em vùng sâu

Không chỉ nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình từ đoàn viên, thanh niên, chương trình rửa xe gây quỹ của Đoàn thanh niên tỉnh Đắk Lắk còn được người dân địa phương ủng hộ, nhiều bà con đã mang xe ô tô, xe máy đến rửa.

Tuổi trẻ Đắk Lắk rửa xe gây quỹ, mang Tết yêu thương đến trẻ vùng sâu ảnh 3

Gian hàng gây quỹ xuân tình nguyện của đội hình Tỉnh Đoàn

Đội hình xuân tình nguyện của Tỉnh Đoàn gồm 33 thành viên chia thành nhiều nhóm tổ chức các hoạt động khác nhau: Rửa xe gây quỹ; gian hàng gây quỹ; thu gom quần áo cũ; nhận dọn dẹp nhà cửa thuê...

Tuổi trẻ Đắk Lắk rửa xe gây quỹ, mang Tết yêu thương đến trẻ vùng sâu ảnh 4

Đội hình còn tổ chức nhiều chương trình khác

Kinh phí sau khi gây quỹ sẽ được dùng để trao các suất quà Tết cho các hộ gia đình, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức "Gian hàng ẩm thực", trò chơi cho thiếu nhi ở buôn vùng sâu huyện Cư M'gar có một cái Tết ý nghĩa và vui tươi.

Nhằm gây quỹ tổ chức các hoạt động tình nguyện trong năm 2024, Đội thanh niên tình nguyện huyện Cư M’gar đã thiết kế và phát hành bao lì xì “phiên bản đặc biệt”. Bao lì xì có in hình ảnh tượng trưng bản đồ Việt Nam và đặc trưng của huyện nhà là đồi Cư M’gar.

Sau 3 ngày phát động, Đội thanh niên tình nguyện huyện Cư M’gar đã bán ra hơn 4.000 bao xì lì để gây quỹ. Đây là một trong những hoạt động nhằm lan tỏa ý nghĩa Cuộc vận động "Tự hào một dải non sông” và thể hiện niềm tự hào, tình yêu của tuổi trẻ các dân tộc huyện nhà đối với Tổ quốc và quê hương Cư M’gar.

Tuổi trẻ Đắk Lắk rửa xe gây quỹ, mang Tết yêu thương đến trẻ vùng sâu ảnh 5

Bao lì xì phiên bản đặc biệt của tuổi trẻ Cư M'gar

Nhằm hưởng ứng và lan tỏa Cuộc vận động "Tự hào một dải non sông”, thời gian qua tuổi trẻ các dân tộc huyện Cư M'gar đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền như: Phát động 100% các tổ chức cơ sở Đoàn treo bản đồ Việt Nam tại nơi làm việc; thay đổi ảnh bìa, ảnh đại diện “Tự hào một dải non sông” trên các trang mạng xã hội, trên điện thoại, máy tính,...

Các cơ sở Đoàn huyện Cư M’gar đã tổ chức hoạt động rửa xe gây quỹ. Điển hình Đoàn xã Ea M'nang tổ chức hoạt động này trong một tuần và duy trì hàng tháng.

Tuổi trẻ Đắk Lắk rửa xe gây quỹ, mang Tết yêu thương đến trẻ vùng sâu ảnh 6

Đội hình tình nguyện huyện Cư M'gar bán bao lì xì gây quỹ

Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để gói những món quà Tết nhỏ đến cho các hộ gia đình, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại buôn Ayun, xã Ea Kuêh. Bên cạnh đó, sẽ trao tiền, quà cho các em học sinh.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Xuân tình nguyện 2024". Thông qua phần việc thanh niên Đoàn xã đã góp phần đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội; xây dựng nguồn lực cho các phong trào; giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn và xây dựng quỹ hỗ trợ quà Tết cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.