Tung tranh cổ động chống tin giả, cổ vũ đeo khẩu trang chống COVID-19

Tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19
Tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19
TPO - Từ hơn trăm bức tranh cổ động, Hội đồng nghệ thuật do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì chọn được 14 tác phẩm để gửi tới các địa phương nhằm tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Cuộc vận động sáng tác Tranh cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức cấp tốc từ ngày 10-15/3. Chỉ sau 5 ngày, BTC nhận được 103 tranh tham gia của 23 họa sĩ trên toàn quốc. Có những họa sĩ gửi nhiều tranh tham dự, như họa sĩ Đỗ Trung Kiên có tới 10 tranh đa dạng phong cách.

Trong số các tác phẩm tham dự, Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn 14 tác phẩm xuất sắc. Những nội dung được thể hiện khá ấn tượng trong các bức tranh tham dự chính là những thông điệp rất ý nghĩa về phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch qua những hình ảnh mang tính đặc trưng của ngôn ngữ nghệ thuật tranh cổ động.

Tung tranh cổ động chống tin giả, cổ vũ đeo khẩu trang chống COVID-19 ảnh 1 Ngưng tụ tập để tránh lây nhiễm dịch
Cụ thể, 14 tranh thể hiện sâu sắc nhất thông điệp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đều có tựa đề trực diện, dễ hiểu như: Hãy rửa tay thường xuyên, đúng cách với xà phòng và nước sạch (họa sĩ Nguyễn Tuấn Khởi); Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 (họa sĩ Lưu Yên Thế); Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống dịch (họa sĩ Trần Duy Trúc); Không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm (họa sĩ Lê Thuận Long); Vì một thế giới không có COVID-19 (họa sĩ Nguyễn Anh Minh); Không để dịch bệnh COVID-19 lây lan cộng đồng (họa sĩ Hà Quốc Minh); Chủ động phòng, chống COVID-19 là trách nhiệm của mọi người (họa sĩ Hà Quốc Minh).
Tung tranh cổ động chống tin giả, cổ vũ đeo khẩu trang chống COVID-19 ảnh 2 Tác phẩm của họa sĩ U80

Các thông điệp để phòng, chống dịch COVID-19 khác như: Đeo khẩu trang thường xuyên và đúng cách để phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả (họa sĩ Lưu Yên Thế); Sử dụng khẩu trang thường xuyên và rửa tay đúng cách để phòng, chống dịch COVID-19 (họa sĩ Lê Thuận Long); Hãy cùng nhau ngăn chặn COVID-19 (họa sĩ Đỗ Trung Kiên); COVID-19 đừng chủ quan - đừng hoang mang (họa sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung); Hãy giữ an toàn cho mọi người (họa sĩ Nguyễn Duy Thành); Chung sức đồng lòng chống Covid-19 (họa sĩ Đỗ Như Điềm); Phòng, chống đại dịch COVID-19 là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội (họa sĩ Nguyễn Duy Thành).

Tung tranh cổ động chống tin giả, cổ vũ đeo khẩu trang chống COVID-19 ảnh 3

Chống dịch và chống tin giả

Bộ VHTTDL chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp đơn vị xã hội hóa phát hành 14 mẫu Tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 đến Trung tâm Văn hóa, Thể thao các quận, huyện, thị xã và địa bàn dân cư tại 10.732 UBND xã, phường, thị trấn trên toàn quốc nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân biết cách chủ động phòng, chống dịch COVID-19.

Tung tranh cổ động chống tin giả, cổ vũ đeo khẩu trang chống COVID-19 ảnh 4

 Đại dịch toàn cầu

Đây là việc làm rất cần thiết, có ý nghĩa lan tỏa thông tin tích cực trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến rất phức tạp. Thông qua đó sẽ góp phần giúp cho người dân trên cả nước, đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa có thể tiếp nhận thông điệp tuyên truyền để hiểu thêm, nhận thức trực quan về những vấn đề liên quan đến dịch bệnh COVID-19, từ đó có các hành động cần thiết cho bản thân và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Các tranh cổ động khác:

Tung tranh cổ động chống tin giả, cổ vũ đeo khẩu trang chống COVID-19 ảnh 5
Tung tranh cổ động chống tin giả, cổ vũ đeo khẩu trang chống COVID-19 ảnh 6
Tung tranh cổ động chống tin giả, cổ vũ đeo khẩu trang chống COVID-19 ảnh 7
Tung tranh cổ động chống tin giả, cổ vũ đeo khẩu trang chống COVID-19 ảnh 8
Tung tranh cổ động chống tin giả, cổ vũ đeo khẩu trang chống COVID-19 ảnh 9
Tung tranh cổ động chống tin giả, cổ vũ đeo khẩu trang chống COVID-19 ảnh 10
Tung tranh cổ động chống tin giả, cổ vũ đeo khẩu trang chống COVID-19 ảnh 11  
 
Tung tranh cổ động chống tin giả, cổ vũ đeo khẩu trang chống COVID-19 ảnh 12 
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…