Tung tin bịa bặt có người chết vì COVID-19, một facebooker bị mời lên làm việc

Tung tin bịa bặt có người chết vì COVID-19, một facebooker bị mời lên làm việc
TPO - Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM sẽ mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin làm việc vào ngày mai (30/3), do tung tin bịa đặt có ca chết vì dịch bệnh COVID-19.

Chiều 29/3, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Nguyễn Đức Thọ cho biết, đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin đến làm việc với Thanh tra sở vào thứ 2 (ngày 30/3) để làm rõ việc tung tin bịa đặt có ca tử vong vì dịch COVID-19.

Sau khi làm việc với chủ tài khoản, căn cứ kết quả, Thanh tra sở sẽ có hình thức xử lý chủ tài khoản này theo quy định pháp luật.

Trước đó, chiều 28/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM bác thông tin lan truyền trên mạng về việc có người tử vong vì dịch bệnh COVID-19. Các ca bệnh ở TPHCM không có ca nào tử vong, sức khỏe vẫn ổn.

Tung tin bịa bặt có người chết vì COVID-19, một facebooker bị mời lên làm việc ảnh 1 Hiện nay các ca bệnh ở TPHCM đều có sức khỏe ổn định. Trong ảnh là buổi diễn tập ở Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ. Ảnh Sở Y tế

Liên quan đến tung tin bịa đặt, sai sự thật về dịch bệnh COVID-19, chiều 26/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM đã xác định được 18 tài khoản mạng xã hội chủ động đăng tin không kiểm chứng về TPHCM phong tỏa 14 ngày.

Đây là thông tin được ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở TT&TT, Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM cho biết tại cuộc họp giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trong đó có 8 tài khoản đã chủ động tháo gỡ thông tin và xóa tài khoản sau khi báo chí đăng tải thông tin chính thức về việc thông tin nói trên là hoàn toàn bịa đặt. Có 5 tài khoản ở Quảng Trị, Đồng Nai và Bình Định vẫn chưa gỡ bỏ. 5 tài khoản ở nước ngoài.

Ông Từ Lương cho biết, bên cạnh các cơ quan báo chí đã truyền tải những thông tin chính xác, minh bạch và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, hiện trên mạng xã hội vẫn còn những thông tin xấu độc, làm người dân hoang mang và ảnh hưởng đến việc điều hành công tác phòng, chống dịch của thành phố. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Công an TPHCM để xác minh thông tin chủ các tài khoản, xử lý nghiêm và sẽ có thông tin phản hồi tới các cơ quan báo chí.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

TPO - Sau nhiều ngày liên tục có số mắc tăng cao, chiều nay (24/7), Hà Nội chỉ ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số mắc trong ngày là 23 trường hợp. 4 trường hợp mắc mới đều là các F1 thuộc 3 chùm ca bệnh.