TPHCM bác thông tin có người tử vong vì COVID-19

TPO - Chiều 28/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM bác thông tin lan truyền trên mạng về việc có người tử vong vì dịch bệnh COVID-19.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, hiện 42 ca bệnh ở TPHCM không có ca nào tử vong, sức khỏe vẫn ổn. 42 người đang được điều trị ở 3 nơi trên địa bàn TPHCM, trong đó có 27 trường hợp ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

TPHCM bác thông tin có người tử vong vì COVID-19 ảnh 1 Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM bác thông tin lan truyền trên mạng về việc TPHCM có người tử vong vì dịch bệnh COVID-19. Ảnh TTBC

Về thực trạng lâm sàng, ông Bỉnh cho biết các trường hợp mắc bệnh đều ổn định, chỉ có triệu chứng nhẹ là sốt, các chỉ số sinh tồn đều rất tốt. Không có trường hợp nào cần sự trợ giúp của máy thở.

Ngoài ra, ông Bỉnh thông tin thêm là có 7 trường hợp mắc bệnh đã xét nghiệm âm tính 2 lần, trong vài ngày tới có thể xuất viện.

Ở Bệnh viện Cần Giờ đang điều trị cho 11 trường hợp, thực trạng lâm sàng đều ổn định, chỉ có sốt nhẹ và ho. Các trường hợp còn lại ở Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM cũng tương tự.

Trước đó, chiều 26/3, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, hiện đã xác định được 18 tài khoản đăng tải thông tin sai sự thật, bịa đặt về việc phong tỏa TPHCM trong 14 ngày. UBND TPHCM giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an TPHCM xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin ko kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19 của TPHCM.

Thu hồi văn bản yêu cầu báo cáo tình hình hỏa táng mùa dịch

Chiều 28/3, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM (Sở TN&MT) cho biết, công văn 2285 mà đơn vị ban hành ngày 26/3 về công tác lên phương án hỏa táng có một số nội dung không phù hợp nên Sở TN&MT đã thu hồi.

Theo ông Thắng, công tác chuẩn bị về phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Sở TN&MT thực hiện ở nhiều lĩnh vực. Tất cả đều phải chủ động nhưng sự chủ động phải phù hợp, nội dung cũng phải rõ ràng để tránh gây tâm lý hoang mang cho người dân. Về xử lý trách nhiệm ra văn bản trên, ông Thắng cho biết Sở thấy rõ trách nhiệm và đang gấp rút xử lý.

TPHCM bác thông tin có người tử vong vì COVID-19 ảnh 2 Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang được thực hiện khẩn trương ở TPHCM. Ảnh Văn Minh

Bên cạnh đó, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo TPHCM là công khai, không giấu dịch bệnh. Tất cả các cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đều được thông tin công khai trên website của Trung tâm Báo chí TPHCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Ngày 8/5, lực lượng chức năng Hà Nam đã phong toả 2 khu dân cư liên quan đến bệnh nhân COVID-19 là nhân viên y tế chùa Tam Chúc - Ảnh: Giang Nam

Nhân viên chùa Tam Chúc nghi mắc COVID -19 tiếp xúc nhiều người, Hà Nam mở rộng phong toả

TPO - Liên quan đến nữ nhân viên y tế làm việc tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đến ngày 8/5, cơ quan chức năng đã đã xác định có tới gần 1.900 người là F1, F2 của trường hợp này. Tỉnh Hà Nam cũng quyết định phong toả, cách ly y tế 2 khu vực dân cư nơi ca bệnh này sinh sống.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.