TPHCM bác thông tin có người tử vong vì COVID-19

TPO - Chiều 28/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM bác thông tin lan truyền trên mạng về việc có người tử vong vì dịch bệnh COVID-19.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, hiện 42 ca bệnh ở TPHCM không có ca nào tử vong, sức khỏe vẫn ổn. 42 người đang được điều trị ở 3 nơi trên địa bàn TPHCM, trong đó có 27 trường hợp ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

TPHCM bác thông tin có người tử vong vì COVID-19 ảnh 1 Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM bác thông tin lan truyền trên mạng về việc TPHCM có người tử vong vì dịch bệnh COVID-19. Ảnh TTBC

Về thực trạng lâm sàng, ông Bỉnh cho biết các trường hợp mắc bệnh đều ổn định, chỉ có triệu chứng nhẹ là sốt, các chỉ số sinh tồn đều rất tốt. Không có trường hợp nào cần sự trợ giúp của máy thở.

Ngoài ra, ông Bỉnh thông tin thêm là có 7 trường hợp mắc bệnh đã xét nghiệm âm tính 2 lần, trong vài ngày tới có thể xuất viện.

Ở Bệnh viện Cần Giờ đang điều trị cho 11 trường hợp, thực trạng lâm sàng đều ổn định, chỉ có sốt nhẹ và ho. Các trường hợp còn lại ở Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM cũng tương tự.

Trước đó, chiều 26/3, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, hiện đã xác định được 18 tài khoản đăng tải thông tin sai sự thật, bịa đặt về việc phong tỏa TPHCM trong 14 ngày. UBND TPHCM giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an TPHCM xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin ko kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19 của TPHCM.

Thu hồi văn bản yêu cầu báo cáo tình hình hỏa táng mùa dịch

Chiều 28/3, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM (Sở TN&MT) cho biết, công văn 2285 mà đơn vị ban hành ngày 26/3 về công tác lên phương án hỏa táng có một số nội dung không phù hợp nên Sở TN&MT đã thu hồi.

Theo ông Thắng, công tác chuẩn bị về phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Sở TN&MT thực hiện ở nhiều lĩnh vực. Tất cả đều phải chủ động nhưng sự chủ động phải phù hợp, nội dung cũng phải rõ ràng để tránh gây tâm lý hoang mang cho người dân. Về xử lý trách nhiệm ra văn bản trên, ông Thắng cho biết Sở thấy rõ trách nhiệm và đang gấp rút xử lý.

TPHCM bác thông tin có người tử vong vì COVID-19 ảnh 2 Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang được thực hiện khẩn trương ở TPHCM. Ảnh Văn Minh

Bên cạnh đó, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo TPHCM là công khai, không giấu dịch bệnh. Tất cả các cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đều được thông tin công khai trên website của Trung tâm Báo chí TPHCM.

MỚI - NÓNG