Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 1.800 đoàn viên, thanh niên Huế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 1.800 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh đã tham gia ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm” năm 2022 diễn ra tại TP Huế.

Ngày 4/12, tại TP Huế diễn ra ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm” năm 2022, do Tỉnh Đoàn TT-Huế và Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ngày hội thu hút 25 gian hàng đến từ 31 doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục, nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh như Trường Du lịch, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế…

Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 1.800 đoàn viên, thanh niên Huế ảnh 1
Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 1.800 đoàn viên, thanh niên Huế ảnh 2

Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên tại TT-Huế.

Trong khuôn khổ chương trình, hơn 1.800 đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh của các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh TT-Huế đã được nghe báo cáo các chuyên đề về định hướng nghề nghiệp và xu hướng thị trường tuyển dụng; tình hình lao động, việc làm trên địa bàn tỉnh và các chính sách hỗ trợ về đào tạo nghề.

Ngoài ra, tại ngày hội còn các hoạt động trải nghiệm gian hàng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp. Qua đó, giúp đoàn viên, thanh niên có cách nhìn bao quát hơn về thị trường việc làm.

Dịp này, 17 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng 2.300 người, tại 88 vị trí làm việc. Đây là cơ hội rất lớn để các đoàn viên thanh niên tại TT-Huế tìm được công việc phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 1.800 đoàn viên, thanh niên Huế ảnh 3
Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam trao mô hình phát triển kinh tế cho Tỉnh Đoàn TT-Huế.

Đại diện Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm” được tổ chức tại Huế nhằm cung cấp thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước; tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên, đoàn viên tiếp cận, định hướng nghề nghiệp thông qua các hoạt động trực quan, sinh động, qua đó tìm kiếm việc làm, ngành học phù hợp với bản thân. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi cho các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục đào tạo lựa chọn nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh của đơn vị.

Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 1.800 đoàn viên, thanh niên Huế ảnh 4

Trao tặng các trang thiết bị hoạt động cho Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh TT-Huế.

Trong khuôn khổ ngày hội, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam đã tặng 10 suất học bổng cho học sinh trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/suất); trao tặng mô hình phát triển kinh tế cho Tỉnh Đoàn TT-Huế trị giá 500 triệu đồng và các trang thiết bị hoạt động cho Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh TT-Huế trị giá 120 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
TPO - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Bình Định có khoảng 849 tàu hoạt động vùng khơi tham gia khai thác thủy sản trên tất cả các ngư trường trong cả nước. Theo nhiều chủ tàu cá, chuyến biển xuyên Tết năm nay “kém” vui vì sản lượng khai thác không đạt. Trong khi đó, giá bán cá thấp, chi phí cho chuyến biển tăng cao.