Tư vấn cách tiết kiệm cước viễn thông cho sinh viên

Tư vấn cách tiết kiệm cước viễn thông cho sinh viên
Hầu hết sinh viên đều có nhu cầu gọi điện, nhắn tin và truy cập Internet nhiều. Theo đó, cước viễn thông trở thành là khoản chi không nhỏ trong ngân sách vốn eo hẹp của giới trẻ. Làm thế nào để giảm chi mà vẫn có thể “xài” thoải mái là câu hỏi của không ít bạn.

Tư vấn cách tiết kiệm cước viễn thông cho sinh viên

Hầu hết sinh viên đều có nhu cầu gọi điện, nhắn tin và truy cập Internet nhiều. Theo đó, cước viễn thông trở thành là khoản chi không nhỏ trong ngân sách vốn eo hẹp của giới trẻ. Làm thế nào để giảm chi mà vẫn có thể “xài” thoải mái là câu hỏi của không ít bạn.

Tư vấn cách tiết kiệm cước viễn thông cho sinh viên ảnh 1
 

Bước vào cuộc đời sinh viên, nhiều bạn trẻ mới bắt đầu sử dụng điện thoại di động. Việc chưa có kinh nghiệm trong lựa chọn gói cước, chưa biết cách kiểm soát cước phí và tận dụng khuyến mãi khiến không ít người hoảng hốt khi phát sinh cước phí “khủng”. Thậm chí, ngay cả những bạn đã nhiều năm liên lạc bằng thiết bị này vẫn đôi lúc đặt câu hỏi tại sao cước viễn thông của mình thường gấp 2-3 lần người khác trong khi đã rất dè xẻn.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của các bạn trẻ và những tư vấn, hướng dẫn cách tiết kiệm, quản lý cước viễn thông hiệu quả.

Em vừa đỗ vào đại học Bách Khoa, Hà Nội, gia đình thưởng cho em một chiếc điện thoại. Hiện nay các nhà mạng đều có nhiều gói cước quá nên em băn khoăn không biết dùng loại nào để phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm nhất? (Nguyễn Công Hải, Hưng Yên)

Chúc mừng em vừa vượt vũ môn thành công và trở thành tân sinh viên.

Em nên dùng sim sinh viên, đây là gói cước có rất nhiều khuyến mãi mà nhà mạng dành riêng cho đối tượng học sinh, sinh viên. Đơn cử, khi dùng sim sinh viên của VinaPhone, em sẽ được ưu đãi tổng thể trên cả 3 phương diện: cước thoại, tin nhắn và truy cập Internet trên di động, theo đó cước phí hằng tháng sẽ tiết kiệm được đáng kể.

Cụ thể, em sẽ được tặng 30.000 đồng một tháng để gọi điện, nhắn tin đến thuê bao di động VinaPhone, cố định VNPT và MobiFone; nhận 20.000 đồng một tháng để sử dụng GPRS và 25 tin nhắn MMS nội mạng. Nếu có nhu cầu nhắn tin nhiều, em có thể đăng ký Gói S30 - chỉ 2.000 đồng được 30 tin nhắn nội mạng sử dụng trong ngày. Cách thức đăng ký Gói S30 cũng rất đơn giản. Em chỉ cần soạn tin nhắn S30 và gửi tới 900. Tối đa một ngày em chỉ được đăng ký 2 lần với 60 tin nhắn nội mạng miễn phí. Cước truy cập Internet không giới hạn được giảm 30%. Cước gọi đến 5 thuê bao cố định, di động thân thiết cũng như cước dịch vụ cuộc gọi nhỡ, nhạc chuông "hot"... đều được ưu đãi lớn...

Để dùng gói cước này, em cần mua một chiếc sim trắng, sau đó mang giấy báo trúng tuyển đại học đến các Điểm giao dịch của VinaPhone để đăng ký.

Vì điều kiện kinh tế nên trước mắt, bố mẹ chưa thể mua laptop cho em. Hiện nay, em thường truy cập Internet trên điện thoại di động. Nhưng em thấy kiểm soát cước phí khó quá, mỗi lần vào mạng rồi lại kiểm tra tài khoản data thấy rất bất tiện. Một vài tháng, em đã bị phát sinh cước cả trăm nghìn đồng, xin chuyên gia tư vấn cách tiết kiệm, quản lý cước Mobile Internet mà không phải dùng quá dè xẻn? Em đang dùng sim của VinaPhone và không muốn đổi số. Em xin cảm ơn. (Nguyễn Phúc Anh, Bắc Ninh)

Trong trường hợp này, em nên đăng ký các gói Mobile Internet không giới hạn của nhà mạng. Là thuê bao sinh viên của VinaPhone, em có thể sử dụng gói cước MAXS dành riêng cho khách hàng học sinh, sinh viên của nhà mạng này. Đây là gói cước truy cập Internet không giới hạn trên điện thoại di động nên em sẽ không lo phát sinh cước phụ trội nữa. Với 35.000 đồng hằng tháng, em được sử dụng đến 600 Mb ở tốc độ cao nhất, lưu lượng phát sinh truy cập ở tốc độ bình thường và không bị tính phí. Để đăng ký, em chỉ cần soạn tin MAXS ON gửi 888.

Em đã dùng sim sinh viên của VinaPhone 2 năm nay, nhờ ưu đãi nhiều nên cước viễn thông hằng tháng của em cũng không lớn. Nhưng điều em băn khoăn là số lượng thuê bao thân thiết được gọi giá rẻ chỉ có 5, trong khi em cần liên lạc thường xuyên với rất nhiều bạn? Xin tư vấn cho em giải pháp phù hợp, em chỉ dùng một sim vì không có máy phụ? Em cảm ơn. (Quỳnh Chi, Hà Nội)

Có nhu cầu liên lạc với nhiều bạn bè, muốn tiết kiệm cước phí, em có thể tham gia tính năng cộng đồng dành riêng cho thuê bao học sinh, sinh viên của chính nhà mạng mà em đang sử dụng dịch vụ. Cụ thể, khách hàng học sinh, sinh viên tại cùng 1 tỉnh, thành phố (Zone) khi đăng ký tính năng Cộng đồng của VinaPhone sẽ được hưởng ưu đãi giảm cước khi gọi cho nhau với mức cước chỉ còn 590 đồng một phút - giảm 50% so với mức cước hiện hành. Để đăng ký, em chỉ cần soạn tin “SV_tentinh” gửi 900. Như vậy, em có thể gọi cho tất cả bạn bè trong cùng thành phố với mức cước rất ưu đãi.

Hoàng Oanh

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG