Tụ tập xem tai nạn, 32 người bị xe tải đâm tử vong

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Ngày 28/3, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra tại phía tây Guatemala khi chiếc xe tải đã đâm vào đám đông người dân đang tụ tập xem một vụ tai nạn trước đó. Ít nhất 41 người thương vong sau sự việc trên.

Thảm kịch diễn ra trên đường cao tốc liên Mỹ, Guatevision đưa tin. Theo nhân chứng tại hiện trường cho biết, một nhóm người đang quan sát một vụ tai nạn chết người, thì bất ngờ bị một phương tiện khác đâm phải.

Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 32 người chết, 9 người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, Bộ trưởng Bộ Y tế Công cộng Carlos Soto cho biết trên đài phát thanh địa phương.

Sau vụ tai nạn liên hoàn, các cơ quan chức năng đã có mặt khẩn trương xử lý hiện trường, những người bị thương đã được gửi đến Bệnh viện Quốc gia Solola.

Tổng thống Guatemala Jimmy Morales đã cho biết: "Chúng tôi đang phối hợp hành động để hỗ trợ tất cả các gia đình nạn nhân. Tôi gửi lời chia buồn của tôi đến các gia đình nạn nhân ", tổng thống nói.

Vụ tai nạn đánh dấu một trong những vụ tai nạn giao thông tồi tệ nhất của đất nước trong những năm gần đây. Năm 2013, một chiếc xe buýt đã lao xuống một vách đá ở vùng nông thôn Guatemala, khiến ít nhất 43 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Thành phố Guatemala là một thành phố ở phía Nam của miền Trung Guatemala, là thủ đô của quốc gia này cũng như thủ phủ của Guatemala Department. Thành phố toạ lạc trong một thung lũng trong cao nguyên núi lửa và là thành phố lớn nhất, là trung tâm văn hoá, vận tải, kinh tế của quốc gia này.

Theo Theo Sputnik, Reuters
MỚI - NÓNG