Tự Long hát chèo 'Quả bom câm'ở Giai điệu tự hào về đường Trường Sơn huyền thoại

Tự Long hát chèo trong "Giai điệu tự hào" số tháng 5
Tự Long hát chèo trong "Giai điệu tự hào" số tháng 5
TPO - Giai điệu tự hào tháng 5 chủ đề Ý chí và Con đường phát sóng 20h10 tối 6/5 trên VTV1.

Chủ đề chương trình lấy cảm hứng từ con đường Trường Sơn huyền thoại. Đường Trường Sơn- đường 559 huyền thoại, con đường huyết mạch nối liền Nam Bắc. Nó cũng là ý chí, máu xương của những người nằm xuống, là khúc tráng ca của lịch sử, là niềm tự hào của triệu triệu người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, là nơi huyền thoại bắt đầu.

Tự Long hát chèo 'Quả bom câm'ở Giai điệu tự hào về đường Trường Sơn huyền thoại ảnh 1 Nhà thơ Anh Ngọc và nhà văn Chu Lai
Những người sản xuất chương trình cho biết, trong Giai điệu tự hào với chủ đề “Ý chí và con đường” nhiều câu chuyện xúc động lần đầu được kể. Khán giả gặp nhân chứng hai vợ chồng có giấy kết hôn lần đầu tiên và duy nhất đám cưới ở Trường Sơn. Lần đầu tiên một đám cưới Trường Sơn được tái hiện ngay trên sân khấu đầy xúc động.
Tự Long hát chèo 'Quả bom câm'ở Giai điệu tự hào về đường Trường Sơn huyền thoại ảnh 2 NSND Quang Thọ hát "Trên đỉnh Trường Sơn"
Trong số các ca khúc trình diễn trong Giai điệu tự hào số này, lần đầu tiên khán giả thưởng thức điệu chèo qua bản phối ấn tượng của nhạc sỹ Lưu Hà An cho tác phẩm “Quả bom câm”. Đây là bài hát rất ít khi được biểu diễn trên sân khấu, lần này do NSND Tự Long thể hiện.
Tự Long hát chèo 'Quả bom câm'ở Giai điệu tự hào về đường Trường Sơn huyền thoại ảnh 3 Tái hiện đám cưới Trường Sơn
Chương trình cũng không thể thiếu giai điệu âm vang Trường Sơn. NSND Quang Thọ thể hiện “Trên đỉnh Trường Sơn”. Chương trình còn có sự góp mặt của các ca sĩ trẻ Vũ Thắng Lợi, Võ Hạ Trâm. Hội đồng nghệ thuật số này có nhà thơ Anh Ngọc, nhà văn Chu Lai.
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.