TPO - Những người có nguy cơ mắc thoát vị bẹn là: người cao tuổi có các cơ thành ổ bụng yếu, những người hay làm việc nặng nhọc, người táo bón kéo dài, bí đái hoặc đái khó do u phì đại tiền liệt tuyến do áp lực thường xuyên tại ổ bụng tăng cao....Ngoài ra, những người mắc các bệnh như nang thừng tinh, cổ chướng... có nguy cơ cao mắc thoát vị bẹn cao hơn những người bình thường.
TPO - Sau hội chẩn, bác sĩ chẩn đoán nam bệnh nhân thoát vị bẹn nghẹt trái, tràn dịch màng tinh hoàn 2 bên, chỉ định phẫu thuật cấp cứu để cứu quai ruột, không để lâu gây hoại tử ruột.
TPO - Nhập viện trong tình trạng vùng kín phồng lớn khi khóc, bé gái T.M.L. (10 tháng tuổi, ngụ tại TPHCM) được bác sĩ xác định bị dị vật bẩm sinh thoát vị ống Nuck ít gặp. Bệnh nhi đã được can thiệp để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm.
TPO - Ngày 7/2, TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và can thiệp cho một trường hợp bị cong dương vật 120 độ cực hiếm gặp. Bên cạnh đó, bệnh nhi còn bị thoát vị bẹn.
TPO - Bẩm sinh chỉ có một tinh hoàn bên trái, tình cờ đi khám bệnh, các bác sĩ phát hiện tinh hoàn còn lại của người bệnh nằm trong ổ bụng. Ê kíp bác sĩ đã thực hiện cuộc phẫu thuật đưa tinh hoàn của người bệnh về đúng vị trí sinh học.
TPO - Mặc dù không phổ biến như các bệnh lý khác về tiêu hóa, song thoát vị bẹn lại gây ra nhiều vấn đề phức tạp nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thoát vị bẹn không thể tự khỏi và buộc phải điều trị dứt điểm bằng phẫu thuật.
TPO - Cơ thể có khối phình bất thường ở vùng bẹn, bìu bên phải kèm chướng bụng, buồn nôn nhưng người đàn ông đã chủ quan không đến bệnh viện thăm khám, đến khi bệnh diễn tiến nặng, ông nhập viện cấp cứu thì đã rơi vào nguy cơ hoại tử ruột non.
TP - Bác sĩ khoa Ngoại (Bệnh viện Nhi T.Ư) đã ứng dụng thành công kỹ thuật sử dụng kim Endo trong phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý thoát vị bẹn ở trẻ em. Với kỹ thuật này, bệnh nhi được ra viện ngay ngày hôm sau, đặc biệt, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của trẻ sau này.
TP - Bệnh viện Đa khoa Saint paul (Hà Nội) đã thực hiện thành công kỹ thuật mổ nội soi 1 lỗ qua rốn điều trị thoát vị bẹn cho gần 20 trẻ em, trong đó nhiều trẻ mới chỉ 1 tháng tuổi. Đây là kỹ thuật tiên tiến của thế giới lần đầu được ứng dụng tại Việt Nam.
Ngày 9/10, BS Lê Văn Thuận, Phó Giám đốc BV Đa khoa Bình Thuận, cho biết liên quan đến vụ việc của bé Nguyễn Hữu Khang (29 tháng tuổi), sáng cùng ngày, ban giám đốc đã có cuộc họp khẩn để nghe êkíp mổ báo cáo toàn bộ diễn biến ca mổ.