BV nhận thiếu sót vụ bé 29 tháng tuổi bị mù và liệt

BV nhận thiếu sót vụ bé 29 tháng tuổi bị mù và liệt
Ngày 9/10, BS Lê Văn Thuận, Phó Giám đốc BV Đa khoa Bình Thuận, cho biết liên quan đến vụ việc của bé Nguyễn Hữu Khang (29 tháng tuổi), sáng cùng ngày, ban giám đốc đã có cuộc họp khẩn để nghe êkíp mổ báo cáo toàn bộ diễn biến ca mổ.

> Bé 29 tháng tuổi mù, liệt sau mổ thoát vị bẹn

Bé Khang đang mê man tại BV Đa khoa Bình Thuận với tiên lượng mù, liệt sau mổ thoát vị bẹn
Bé Khang đang mê man tại BV Đa khoa Bình Thuận với tiên lượng mù, liệt sau mổ thoát vị bẹn.

Riêng nguyên nhân dẫn đến việc bé Khang bị di chứng não, liệt, mù mắt sau khi mổ sẽ phải chờ hội đồng chuyên môn đánh giá toàn diện và ra kết luận.

Trả lời về việc vì sao hơn một tháng từ khi ca mổ diễn ra nhưng BV đã không có bất cứ động thái nào thăm hỏi, hỗ trợ, BS Thuận thừa nhận đây là thiếu sót của BV và nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc này.

Theo BS Thuận, ngay trong chiều 9/10, BV sẽ cử một phó giám đốc cùng đại diện những phòng ban liên quan tìm đến nơi ở trọ của mẹ con bé Khang thăm hỏi, động viên. Trước mắt, BV sẽ bố trí một nơi ở trong BV để bé Khang tập vật lý trị liệu miễn phí.

Cùng trong diễn biến này, ngày 9/10, Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận đã có công văn khẩn cấp gửi các tổ chức hành nghề thuộc Đoàn Luật sư tỉnh. Theo đó cho biết trong đợt trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân nhân ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945-10/10/2013) trước sự việc bức xúc của bé Hữu Khang mà báo đã phản ảnh, ban chủ nhiệm đề nghị toàn bộ luật sư trong đoàn hỗ trợ pháp lý và hỗ trợ chi phí cho gia đình bé Hữu Khang để cùng với những người có trách nhiệm liên quan khắc phục hậu quả.

Như tin đã đưa, ngày 29/8, BV Đa khoa Bình Thuận đã tiến hành mổ thoát vị bẹn cho bé Hữu Khang. Đây là một phẫu thuật đơn giản nhưng sau khi mổ, bé Khang bị hôn mê phải đưa vào BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) cấp cứu. Sau hơn một tháng điều trị, theo BV Nhi đồng 2, bé Khang bị di chứng não sau mổ, liệt, mù mắt khó có khả năng hồi phục.

Theo Phương Nam
Pháp luật TPHCM

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Cấp cứu viêm não Nhật Bản ở trẻ em. Ảnh: Internet

Nắng nóng, trẻ mắc viêm não Nhật Bản nguy hiểm như thế nào?

TPO - Bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em là bệnh truyền nhiễm, một tình trạng nhiễm khuẩn cấp tính hệ thần kinh trung ương chủ yếu do virus gây ra thường gặp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chưa có điều trị đặc hiệu. Hằng năm có khoảng 67.900 trường hợp viêm não Nhật Bản. Tỉ lệ tử vong 25-30%, khoảng 50% người bệnh sống có di chứng nặng nề.