BV nhận thiếu sót vụ bé 29 tháng tuổi bị mù và liệt

BV nhận thiếu sót vụ bé 29 tháng tuổi bị mù và liệt
Ngày 9/10, BS Lê Văn Thuận, Phó Giám đốc BV Đa khoa Bình Thuận, cho biết liên quan đến vụ việc của bé Nguyễn Hữu Khang (29 tháng tuổi), sáng cùng ngày, ban giám đốc đã có cuộc họp khẩn để nghe êkíp mổ báo cáo toàn bộ diễn biến ca mổ.

> Bé 29 tháng tuổi mù, liệt sau mổ thoát vị bẹn

Bé Khang đang mê man tại BV Đa khoa Bình Thuận với tiên lượng mù, liệt sau mổ thoát vị bẹn
Bé Khang đang mê man tại BV Đa khoa Bình Thuận với tiên lượng mù, liệt sau mổ thoát vị bẹn.

Riêng nguyên nhân dẫn đến việc bé Khang bị di chứng não, liệt, mù mắt sau khi mổ sẽ phải chờ hội đồng chuyên môn đánh giá toàn diện và ra kết luận.

Trả lời về việc vì sao hơn một tháng từ khi ca mổ diễn ra nhưng BV đã không có bất cứ động thái nào thăm hỏi, hỗ trợ, BS Thuận thừa nhận đây là thiếu sót của BV và nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc này.

Theo BS Thuận, ngay trong chiều 9/10, BV sẽ cử một phó giám đốc cùng đại diện những phòng ban liên quan tìm đến nơi ở trọ của mẹ con bé Khang thăm hỏi, động viên. Trước mắt, BV sẽ bố trí một nơi ở trong BV để bé Khang tập vật lý trị liệu miễn phí.

Cùng trong diễn biến này, ngày 9/10, Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận đã có công văn khẩn cấp gửi các tổ chức hành nghề thuộc Đoàn Luật sư tỉnh. Theo đó cho biết trong đợt trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân nhân ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945-10/10/2013) trước sự việc bức xúc của bé Hữu Khang mà báo đã phản ảnh, ban chủ nhiệm đề nghị toàn bộ luật sư trong đoàn hỗ trợ pháp lý và hỗ trợ chi phí cho gia đình bé Hữu Khang để cùng với những người có trách nhiệm liên quan khắc phục hậu quả.

Như tin đã đưa, ngày 29/8, BV Đa khoa Bình Thuận đã tiến hành mổ thoát vị bẹn cho bé Hữu Khang. Đây là một phẫu thuật đơn giản nhưng sau khi mổ, bé Khang bị hôn mê phải đưa vào BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) cấp cứu. Sau hơn một tháng điều trị, theo BV Nhi đồng 2, bé Khang bị di chứng não sau mổ, liệt, mù mắt khó có khả năng hồi phục.

Theo Phương Nam
Pháp luật TPHCM

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm