TPO - Sau khi hàng loạt thiết bị bay, ánh sáng laser công suất lớn xuất hiện gây ảnh hưởng đến an toàn, an ninh hàng không sân bay quốc tế Cát Bi, TP. Hải Phòng đã yêu cầu các xã, phường nằm trong trục cất hạ cánh phối hợp với lực lượng liên ngành xử lý các hành vi vi phạm.
TPO - Đây là một trong những nội dung trong kế hoạch thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn TPHCM năm 2026, vừa được Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM ban hành.
TPO - Trong bối cảnh đô thị đặc biệt với mật độ dân cư cao, địa bàn rộng và tình hình an ninh trật tự ngày càng phức tạp, Công an TPHCM đang từng bước tiếp cận, nghiên cứu và tiến tới ứng dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.
TPO - Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Giao thông Vận tải cùng các doanh nghiệp xây dựng cơ chế sandbox thử nghiệm thiết bị bay, UAV tầm cao, bảo đảm an toàn, an ninh và khuyến khích đổi mới sáng tạo.
TPO - Thiết bị bay bí ẩn xuất hiện trong bầu trời đêm ở các khu vực quân sự nhạy cảm của Mỹ ở New Jersey và Maryland trong mấy ngày qua. Một thượng nghị sĩ kêu gọi bắn rơi những vật thể này.
TPO - Tại sự kiện công bố đề án “Phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030” sáng 12/12, ở Hậu Giang, màn trình diễn thiết bị bay không người lái phun thuốc thu hút sự quan tâm đặc biệt.
TPO - Bộ Công Thương vừa có văn bản chấp thuận cho một loạt doanh nghiệp được nhập khẩu hơn 500 thiết bị bay không người lái để phục vụ tổ chức biểu diễn, nghiên cứu nông nghiệp, giới thiệu cho khách hàng...
TPO - Một tàu bay được phát hiện móp mui trước khi hạ cánh, trong khi 1 chiếc khác phải hạ cánh khẩn cấp khi va chạm phải vật thể chưa xác định tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).
TPO - Ukraine xác nhận, nước này đã ký kết thỏa thuận mua thiết bị bay không người lái Bayraktar từ Thổ Nhĩ Kỳ. Động thái này được cho là nhằm tăng cường năng lực quốc phòng của quốc gia Đông Âu, cũng như đối phó với những biến động có thể xảy ra trong thời gian tới.
TPO - Hệ thống phòng không Nga đã ngăn chặn một thiết bị bay không người lái (UAV) tiếp cận căn cứ không quân Khmeimim (Syria) từ vùng lãnh thổ do phiến quân kiểm soát.
TPO - José Gregorio Chacín – nhân chứng sống gần hiện trường, đang ngồi tại nhà ngắm cuộc diễu hành qua cửa sổ vào thời điểm xảy ra vụ tấn công bàng hoàng nhớ lại: “Tôi chưa từng nghe thấy âm thanh nào tương tự trong cuộc đời. “Hình như đã có chuyện với ông Maduro”, tôi nghĩ khi nhìn thấy binh sĩ chạy tán loạn.”
TPO - Căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria đã bị đe dọa bởi các thiết bị bay không người lái trong 2 ngày liên tiếp là thứ Bảy và Chủ nhật (21 – 22/7).