TPO - Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
TPO - Chiều 28/11, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội, ông Bùi Hòa An - Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM - đã cung cấp thông tin về việc đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết sắp tới.
TPO - Trong chiều 28/4 và sáng 29/4, lượng hành khách đi lại tại các bến xe Hà Nội vượt gấp nhiều lần so với ngày thường. Riêng tại 3 bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm lượng khách tăng 421%, còn bến xe Nước Ngầm khách tăng gần gấp đôi.
TPO - Sau khi nhiều tỉnh thành thông báo không yêu cầu cách ly người về từ TP.HCM, lượng người đến Ga Sài Gòn để về quê đón Tết bắt đầu tăng cao. Trong khi đó, theo ghi nhận của PV Tiền Phong chiều 24/1, các bến xe ở TP.HCM dù lượng khách có tăng lên nhưng vẫn không nhiều.
TP - Các bến xe, ga tàu tại Hà Nội đang triển khai kế hoạch phục vụ cao điểm Tết Nhâm Dần. Cùng với lượt xe khách và tàu hỏa được chuẩn bị tăng cường cho dịp này, các bến xe, nhà ga cũng cho biết, giá cước vận tải không tăng.
TPO - Chương trình "Tết chung một nhà" sẽ hỗ trợ 270 vé máy bay, 1.530 vé xe khách và 200 vé tàu cho 2.000 công nhân, lao động và sinh viên về quê ăn tết, cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác.
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam sáng nay, đã có thông báo ngừng chạy tuyến tàu Hà Nội - Nam Ninh (Trung Quốc).
TPO - Ngày 1/1/2020 – ngày duy nhất người lao động được nghỉ Tết Dương lịch 2020, ghi nhận tại các bến xe, bến tàu và hàng không đều vắng vẻ, giao thông các cửa ngõ Hà Nội không xảy ra ùn tắc.
TPO - Từ sáng mai (26/4) tất cả các bến xe, nhà ga trên địa bàn Hà Nội bắt đầu vào đợt cao điểm phục vụ hành khách dịp 30/4 và 1/5. Theo ghi nhận của PV Tiền Phong ngày 25/4, giá cước xe khách và tàu hỏa đã có hiện tượng tăng giá.
TPO - Dù dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 năm nay người lao động được nghỉ 5 ngày, đường sắt và hàng không đều tổ chức tăng cường thêm phương tiện, tới nay hành khách vẫn còn nhiều lựa chọn. Tuy vậy, giờ đi thuận lợi (giờ đẹp), với các chặng cao điểm lượng vé không còn nhiều.
TPO - Trước việc có nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải thông báo tăng giá cước dịp Tết, chiều 29/1, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu, các DN vận tải tại các bến xe cần kê khai, niêm yết công khai giá cước. Cùng với đó, nghiêm cấm các DN vận tải lợi dụng dịp cao điểm Tết để “chặt chém” giá cước.
TPO - Cùng với mưa chiều tối nay nhiều tuyến đường Hà Nội ùn tắc như nêm trong ngày làm việc cuối cùng của năm. Ngoài huy động 100% con số, ngày hôm nay CSGT được yêu cầu hết ùn tắc mới hết ca làm việc.
TPO - Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và ngày thành lập Quân đội Nhân dân (22/12), đường sắt Việt Nam thực hiện giảm giá vé cho hành khách là giáo viên, cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội và cựu chiến binh.
TPO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, dự kiến dịp Tết Kỷ Hợi 2019 tới, đơn vị sẽ cung cấp ra thị trường mỗi ngày khoảng 14.000 chỗ, và sẽ bắt đầu bán từ ngày 1/10 tới.
TPO - Ủy ban ATGT Quốc gia vừa công bố hệ thống số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải, tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.
TPO - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vào ngày cuối tuần nên người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày (từ ngày 28/4 đến hết ngày 1/5). Tình hình đi lại dịp này đang trở nên hết sức căng thẳng khi các loại hình giao thông trở nên đắt đỏ, khan hiếm.