Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi nhiều tỉnh thành thông báo không yêu cầu cách ly người về từ TP.HCM, lượng người đến Ga Sài Gòn để về quê đón Tết bắt đầu tăng cao. Trong khi đó, theo ghi nhận của PV Tiền Phong chiều 24/1, các bến xe ở TP.HCM dù lượng khách có tăng lên nhưng vẫn không nhiều. 
Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 1

Ghi nhận của PV Tiền Phong sáng ngày 24/1, lượng khách đến ga Sài Gòn tăng mạnh khi Bộ GTVT gỡ dần các điều kiện với khách đi lại, nhiều tỉnh thành phố khác cũng đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và nới lỏng việc cách ly đối người về quê đón Tết.

Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 2

Tại khu vực quầy vé ga Sài Gòn có khá đông người dân đến mua vé để về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Lượng khách tăng tại ga Sài Gòn do nhiều tỉnh thành đã có thông báo không yêu cầu cách ly tại nhà khi người dân từ TP.HCM về quê.

Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 3

Chị Nguyễn Vân Anh (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết: "Ban đầu tôi cũng e ngại về quy định cách ly khi về quê đón Tết. Tuy nhiên, sau khi TP.HCM đã trở thành vùng xanh, giờ về quê chỉ cần khai báo y tế mà không phải cách ly ở nhà nên tôi cảm thấy yên tâm về quê đón Tết cùng gia đình".

Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 4

Còn chị Trần Yến Nhi (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) rất háo hức vì được về sum họp, đón Tết cùng gia đình. Chị Nhi cho biết, một năm qua tình hình dịch bệnh căng thẳng nên không về quê thường xuyên như các năm trước nên năm nay tranh thủ đặt vé về quê sớm để có thời gian ở nhà lâu hơn. "Mặc dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt ở nhiều địa phương nhưng tôi vẫn không chủ quan, luôn tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế để phòng dịch", chị Nhi nói.

Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 5
Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 6

Nhân viên Ga Sài Gòn kiểm soát chặt chẽ thông tin hành khách, các điều kiện về khai báo y tế, chứng nhận vắc xin COVID-19.

Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 7

Nhiều người với hành lý lỉnh khỉnh vội vã lên tàu.

Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 8
Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 9
Lượng khách đang tăng từng ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 10

Những ngày cận Tết, tuy lượng khách đến những bến xe lớn ở TP.HCM như bến xe An Sương, bến xe miền Đông (cũ), bến xe miền Tây có tăng nhưng nói về sự nhộn nhịp thì chưa bằng các năm trước. Trong ảnh: số ít khách đến chờ ra xe về quê ở bến xe Miền Đông

Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 11

So với năm trước, lượng khách đặt vé về các tỉnh miền Trung, phía Bắc đã giảm khá nhiều do mọi người đa phần sử dụng phương tiện cá nhân hoặc tàu hỏa, máy bay.

Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 12

Anh Văn Hưng (bên phải) cùng anh trai đợi tới giờ lên xe về Bình Thuận sau 1 năm vì dịch chưa được về nhà bên bố mẹ. Do hành lý nhiều nên anh quyết định lựa chọn xe khách để về quê.

Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 13

Cùng tình trạng trên, tại bến xe An Sương tình hình người dân đến mua vé về quê cũng không có dấu hiệu khả quan. Đa phần khách đặt vé về các tỉnh cạnh TPHCM như Tây Ninh, Bình Phước.

Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 14

Chị Yến Vi đang chuẩn bị hành lý lên chuyến xe về Tây Ninh sau 2 năm không về quê. Chị cho biết do đợt dịch vừa qua quá căng thẳng nên chị không dám về vì sợ ảnh hưởng gia đình. Nay, tình hình dịch đã được kiểm soát nên chị an tâm về quê ăn Tết.

Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 15

Cũng theo ghi nhận của Tiền Phong tại bến xe Miền Tây, ngày 22 tháng Chạp dù là cận Tết nhưng lượng người đổ về mua vé tại đây rất ít. Sở dĩ, người dân chọn hình thức di chuyển về các địa phương bằng phương tiện cá nhân để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 16

Số lượng khách đặt vé thấp khiến các nhà xe tại bến xe rơi vào tình trạng đìu hiu.

Nhà ga nhộn nhịp, bến xe đìu hiu sau thông báo không cách ly người về từ TPHCM ảnh 17

Mặc dù giá vé không có sự thay đổi nhiều cho các tuyến xe về các địa phương, thế nhưng hành khách vẫn chưa quá mặn mà lựa chọn hình thức di chuyển bằng xe khách.

Ông Nguyễn Ánh Luyện, Phó Giám Đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện công tác đảm bảo phòng chống dịch tại ga Sài Gòn được đơn vị chuẩn bị đầy đủ theo quy định để người dân yên tâm di chuyển về quê đón Tết. "Để phục vụ hành khách trong đợt cao điểm Tết nguyên đán năm nay, ngành đường sắt sẽ chạy 11 đôi tàu, đồng thời luôn theo dõi tình hình biến động hành khách để điều chỉnh số lượng các đôi tàu cho phù hợp, bổ sung thêm các tàu mới để mọi người dân có nhu cầu đều mua được vé về quê đón Tết", ông Luyện cho hay.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm