TPO - Liên quan đến thông tin và hình ảnh 2 con cá sấu xuất hiện trên sông Tiểu Cần ở Vĩnh Long, cơ quan chức năng xác minh là ảnh được tạo bằng AI. Người cung cấp thông tin, hình ảnh đã thừa nhận hành vi làm ảnh giả.
TPO - Để đối phó với cơ quan chức năng, Lê Tùng Vân bàn bạc với những người sống chung soạn một hợp đồng mua bán tinh trùng giả, thời gian khớp với thời gian sinh của 3 bé.
TPO - Công an Hà Nội được giao tổ chức các chuyên án điều tra để phát hiện vi phạm về sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả trên địa bàn thành phố.
TPO - Ngày 6/5, Sở Y tế TPHCM cho biết, qua thanh kiểm tra, Sở đã phát hiện một cơ sở kinh doanh tại quận Bình Thạnh bán sữa giả. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn vào lĩnh vực y tế.
TPO - Ngày 10/10, thông tin từ Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Long An, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội danh “ Sản xuất hàng giả”.
TPO - Ngày 10/7, Cục Thuế tỉnh Long An có thông báo gửi công an và các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị phối hợp phát hiện, xử lý hành vi giả mạo giấy mời, thông báo của cơ quan thuế.
TPO - Chiều 5/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên (An Giang) cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Đăng Khoa (SN 1998, trú tại huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) và Phan Văn Đức (SN 1996, trú tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về tội danh “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
TPO - Đi làm thủ tục cấp đổi, 43 tài xế ở Nghệ An bị phát hiện dùng giấy phép lái xe giả. Hầu hết các giấy phép này đều có ngày cấp từ 10 đến 20 năm trước.
TPO - Sau 4 tháng hoạt động, Hiếu đã làm giả hàng chục giấy đi đường cùng nhiều loại giấy tờ tùy thân khác để bán cho Lương, sau đó Lương lên mạng xã hội rao bán với giá 300 nghìn đồng mỗi giấy.
TPO - Hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng của Pháp, Hàn Quốc, Nhật, Pháp… nghi có dấu hiệu giả, nhái tại chuỗi cửa hàng mỹ phẩm Ansan Cosmetics.
TPO - BSCK II. Bùi Quang Hào – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, BV Da liễu TW cảnh báo, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn “rởm” không những không sạch mà còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.
TPO - Gắn răng khểnh giả dễ gây viêm lợi, viêm quanh răng do các thức ăn mảng bám tích tụ lại. Ngoài ra còn bị hôi miệng, ê buốt răng do men răng và ngà răng bị phá huỷ, thậm chí biến chứng gây phá huỷ tổ chức cứng của răng.
TPO - Sáng 29/8, Bộ Y tế chính thức báo cáo về việc xử lý thuốc nhập khẩu của công ty Cổ phần VN Pharma, đồng thời khẳng định, không có một viên thuốc H – Capita nào trong lô thuốc nhập khẩu được bán ra thị trường. Số tiền 7,5 tỷ VN Pharma chi hoa hồng cho bác sĩ là số tiền chi chung cho các loại thuốc chứ không phải chi cho thuốc H – Capita.
TPO - Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 26/8 cho biết, từ ngày 17/8-24/8/2017, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là trên 191 triệu đồng.
Không chỉ chọn các nhãn mác thời trang hàng hiệu, các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp đắt tiền… thời gian gần đây, mốt ăn cháo yến cũng được nhiều phụ nữ ưa dùng để giữ gìn nhan sắc và thể hiện sự phong lưu.
Không quá khó để trở thành một người tiêu dùng thông thái trước thị trường mỹ phẩm đa dạng, phong phú và cả nguy hiểm nếu bạn nắm chắc những bí quyết sau đây.