TPO - Dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông vừa được Bộ GD&ĐT trao giải Nhất bị cho là có nhiều điểm giống với sản phẩm nghiên cứu của chuyên gia nước ngoài.
TPO - "Sân trường tập trung hơn 1.725 học sinh, các em đang tham gia hoạt động nên nhiệt độ trong cơ thể tăng cao. Nhiều em cởi áo khoác cầm trên tay vì không chịu được nóng", Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) giải thích.
TPO - Nhiều phụ huynh tại Đà Nẵng đã bức xúc khi các em học sinh trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (quận Liên Chiểu) phải cởi áo ấm, chỉ mang đồng phục dưới thời tiết lạnh lẽo, trong khi thầy cô vẫn mang áo ấm, choàng khăn.
TP - Là bậc học trực tiếp đào tạo nhân lực phục vụ phát triển kinh tế xã hội nhưng giáo dục đại học (ĐH) đang gặp rất nhiều khó khăn, thách thức để đảm bảo chất lượng.
TP - 20/11 năm nay, Bộ GD&ĐT tuyên dương và trao tặng bằng khen cho 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trên toàn quốc. Ghi nhận, biểu dương thành tích của thầy cô, dịp này Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chia sẻ, chọn nghề giáo chính là điểm khởi đầu trong hành trình vinh quang nhưng cũng đầy nhọc nhằn, gian khổ của các thầy giáo, cô giáo.
TPO - Nhà giáo vẫn giữ được tinh thần, phẩm chất, nhiệt thành truyền thống. Có thể khẳng định trên 1 triệu nhà giáo vẫn là những người tâm huyết với sự nghiệp trồng người, khắc phục khó khăn thách thức để yêu nghề, hy sinh vì học trò, chăm lo cho các thế hệ tương lai. Đó là trải lòng của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn với Tiền Phong nhân kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
TP - Học sinh lớp 12 đã kết thúc kiểm tra cuối năm học, bước vào giai đoạn ôn thi nước rút. Theo các giáo viên có kinh nghiệm, học sinh nắm vững phương pháp ôn tập sẽ có nền tảng kiến thức cũng như kỹ năng làm bài thi các môn đạt điểm cao.
TP - Hệ thống giáo dục đại học (ĐH) đang có nhiều điểm nghẽn cần phải khơi thông để phát triển. Trong đó, nguồn lực, cơ chế tài chính cho giáo dục ĐH đang là vấn đề lớn nhất hiện nay.
TP - Ngày 27/2, tại Cần Thơ, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị phát triển giáo dục và đào tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, qua các số liệu, vùng ĐBSCL đã thoát ra khỏi vùng trũng và đề nghị từ hôm nay không gọi khu vực ĐBSCL là “vùng trũng” giáo dục nữa.
TP - Bộ GD&ĐT yêu cầu học sinh lớp 10 đổi môn học tự chọn phải chờ đến hết năm học và phải có bản cam kết tự bổ sung kiến thức của chương trình môn học mới. Các giáo viên, nhà quản lí giáo dục cho rằng, quy định này khiến học sinh phải vất vả học thêm.
TP - Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
TP - Năm học 2022-2023, TPHCM thiếu gần 6.000 giáo viên, đặc biệt là ở bậc tiểu học khiến ngành giáo dục phải điều động, biệt phái giáo viên, nhất là với các môn Tiếng Anh, Tin học.
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, danh mục sách giáo khoa lớp 7 gồm 40 sách giáo khoa của 12 môn học và hoạt động giáo dục; và lớp 10 gồm 44 sách giáo khoa của 14 môn học và hoạt động giáo dục.
TPO - Theo Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu, tin đồn về trường hợp một thí sinh sau khi thi tốt nghiệp THPT tại một địa điểm thi ở quận 3 tử vong do mắc COVID-19 là sai sự thật.
TPO - Trước những phản ánh của các cơ quan báo chí và dư luận, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định bổ sung kinh phí 3,5 tỷ đồng để khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
TPO - Các trường học tại Đà Nẵng những ngày này đang khẩn trương tổng vệ sinh, dọn dẹp, phun thuốc khử trùng để đón học sinh đi học trở lại sau hai tuần nghỉ học phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19).
TPO - Sáng 5/9, tại tỉnh TT-Huế có gần 500 trường học từ bậc mầm non đến bậc THPT đồng loạt tổ chức khai giảng, đón hơn 250.000 học sinh các cấp về tựu trường. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn 3.510 học sinh các cấp chưa thể dự lễ khai giảng do trường chịu ngập lũ.