Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 5/6, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Nhóm vấn đề chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) gồm: Công tác tuyển chọn, đào tạo và chế độ chính sách đối với vận động viên thể thao, nghệ sĩ trong các lĩnh vực nghệ thuật; Giải quyết việc làm cho vận động viên, nghệ sĩ sau thời kỳ thi đấu, biểu diễn đỉnh cao.

Việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp kích cầu, phục hồi du lịch trong năm 2024 và những năm tiếp theo; Giải pháp phát triển sản phẩm du lịch đêm;

Chính sách đặc thù, thu hút đầu tư cho các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng ảnh 1

Chiều nay, Quốc hội chất vấn Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bộ trưởng các Bộ: KH&ĐT, Tài chính, GTVT, GD&ĐT, LĐTB&XH, Nội vụ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng tham gia trả lời về những vấn đề có liên quan.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã có báo cáo gửi đến các đại biểu Quốc hội về một số vấn đề phục vụ cho phiên chất vấn.

Liên quan đến vận động viên thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, vận động viên quốc gia hiện nay có khoảng 2.500 (trong đó vận động viên trẻ 1.100; đội tuyển là 1.400). Trong khi đó, các tỉnh, thành, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an khoảng 22.000 vận động viên.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, tính đến tháng 5 vừa qua, thể thao Việt Nam đã thiết lập quan hệ với các cơ quan quản lý thể thao, tổ chức thể thao của hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

“Nhìn chung, công tác tuyển chọn, đào tạo vận động viên thể thao trong thời gian qua đã từng bước đáp ứng yêu cầu đặt ra, góp phần nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam, thể hiện qua số lượng, cơ cấu huy chương đã đạt được tại các kỳ đại hội thể thao”, ông Hùng cho hay.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.