TPO - Sau bài điều tra của báo Tiền Phong và văn bản chỉ đạo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã kiểm tra đột xuất phòng khám Đa khoa An Đông. Cơ quan chức năng đang xem xét việc đình chỉ hoạt động của phòng khám này.
TPO - Ngày 3/11, Sở Y tế TPHCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và kịp thời vào cuộc xử lý vụ việc một thai phụ bị phòng khám tư nhân giữ lại trái phép để “vẽ bệnh moi tiền”.
TPO - Tối 8/9, Sở Y tế tỉnh Long An xác nhận vừa xảy ra trường hợp người đàn ông 44 tuổi đến một phòng khám tư nhân ở huyện Đức Hòa để khám bệnh và tiêm thuốc, sau đó tử vong tại phòng khám.
TPO - Nguyễn Thị Thương Huyền (sinh năm 2001) đang là sinh viên ngành Y đa khoa, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam. Quyết định thay đổi ngành học đã giúp Huyền thay đổi tư duy và khám phá được những tố chất của bản thân. Không chỉ là nữ sinh ngành Y đầy tự tin và năng động, Thương Huyền còn tích cực trong các hoạt động Đoàn-Hội và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện.
TP - Bệnh viện Huyết học - Truyền máu (HH-TM) Cần Thơ là đơn vị cung ứng máu cho 74 bệnh viện, cơ sở y tế khu vực ĐBSCL. Năm 2023, tình trạng khan hiếm nguồn máu và chế phẩm máu kéo dài, khiến nhiều bệnh nhân trong khu vực phải cầu cứu nhiều nơi.
TPO - Dự án bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín (giai đoạn 1), huyện Thường Tín, Hà Nội với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng sắp hoàn thành hạ tầng. Tuy nhiên bệnh viện đang có nguy cơ “có vỏ mà rỗng ruột” do khó khăn trong đấu thầu thiết bị y tế.
TPO - Theo kế hoạch dự kiến, dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương 1.500 giường sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2023. Tuy nhiên, đến nay dự án phải điều chỉnh một số hạng mục, bao gồm hạ tầng, trang thiết bị y tế.
TPO - Tùy theo trình độ, học vị, học hàm, người hưởng chính sách thu hút nguồn bác sĩ cho ngành y tế tại TT-Huế sẽ được hưởng trợ cấp từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm, trong thời gian 5 năm.
TPO - Với sự hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực y tế, thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với nhiều cơ sở từng bị tố “vẽ bệnh, moi tiền” và phát hiện các cơ sở đều có những vi phạm trong công tác chuyên môn.
TPO - Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình vừa có văn bản trả lời báo Tiền Phong xung quanh đơn thư của người nhà bệnh nhân phản ánh bệnh viện này phải bỏ tiền để mua dao để phẫu thuật.
TPO - Sinh viên Lê Bá Tùng sinh năm 1999 tại nơi mảnh đất địa linh nhân kiệt Thanh Hóa, là sinh viên năm thứ năm ngành Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên. Tùng được nhận xét là một người luôn có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và sâu sắc.
TPO - Theo UBND TPHCM, hiện nhu cầu huy động người lao động cao tuổi có chuyên môn y tế của các Trạm y tế phường xã – thị trấn là 890 người, bao gồm 280 người có chuyên môn bác sĩ và 610 người có chuyên môn khác.
TPO - Bệnh viện đa khoa Chân Mây (tỉnh TT-Huế) thành lập từ hơn 10 năm trước. Kể từ khi hoạt động, nhiều trang thiết bị y tế hiện đại trị giá hàng tỷ đồng đầu tư bằng ngân sách được trang cấp về cho cơ sở y tế này. Tuy nhiên, qua nhiều đời Giám đốc Sở Y tế, số máy móc thiết bị trên vẫn chưa biết dùng vào việc gì, gây lãng phí lớn.
TP - Tiếp xúc da kề da sau khi sinh đã được khoa học chứng minh là mang đến nhiều lợi ích cho cả em bé và cha mẹ. Hiện nay, phương pháp này đã được khuyến nghị bởi những tổ chức hàng đầu như Tổ chức Y tế Thế giới, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ… và hàng ngàn tổ chức y tế, bệnh viện hay trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên thế giới.
TPO - Điểm trông giữ xe bên trong một số bệnh viện ở tỉnh Bắc Giang có tình trạng thu tiền vé xe vượt quá quy định, thậm chí có chỗ vé xe được sử dụng 2 lần. Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh này cũng có việc thu tiền vé xe của người dân, cho dù quy định không cho phép.
TPO - Sở Y tế TP Cần Thơ đã có công văn khẩn yêu cầu Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn kiểm tra quy trình tiếp nhận và khám chữa bệnh liên quan đến việc clip bảo vệ ngồi ghi phiếu khám mắt tại bệnh viện này.
TPO - Sáng 27/11, một số người thân của thương binh Trần Đình Dậu (SN 1954, thôn Minh Hòa, xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc) đã đến cơ quan công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) theo giấy triệu tập của cơ quan này để khai báo các nội dung liên quan theo đơn tố cáo bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc tắc trách khiến ông Dậu tử vong.