TPO - Shark Minh Beta cũng là Lãnh sự Danh dự người Việt Nam trẻ tuổi nhất được Slovenia bổ nhiệm. Lãnh đạo quốc gia này thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng vào thế hệ trẻ Việt Nam.
TPO - Ngày 3/8, Phái đoàn Thường trực New Zealand tại Liên Hợp quốc gửi Công hàm số 08/21/02 lên Tổng thư ký Liên hợp quốc để khẳng định lập trường pháp lý của New Zealand về một số khía cạnh của Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982 liên quan đến Biển Đông.
Nhật Bản vừa tham gia cuộc chiến công hàm ở Biển Đông, gây thêm sức ép lên Trung Quốc vì những yêu sách thái quá của nước này trên vùng biển có tầm quan trọng chiến lược.
TPO - Ngày 16/9, ba nước Pháp, Đức và Vương quốc Anh gửi Công hàm cùng một nội dung tới Ban thư ký Liên Hợp Quốc để bày tỏ lập trường chung của ba nước về các yêu sách của Trung Quốc ở biển Đông.
TPO - Năm tàu chiến Úc vừa gia nhập các lực lượng Mỹ và Nhật Bản để thể hiện sức mạnh đoàn kết trong bối cảnh Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên biển Đông, báo Úc News đưa tin ngày 26/7.
TPO - Việt Nam đã trao công hàm phản đối việc Trung Quốc tập trận ở quần đảo Hoàng Sa trong những ngày đầu tháng 7, đồng thời yêu cầu Trung Quốc không lặp lại hành động tương tự trong tương lai.
TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 3/6, GS Carlyle Thayer (Đại học New South Wales, Úc) nhận định, Trung Quốc chuyển hướng lập luận pháp lý của họ bằng cách giảm tông “đường 9 đoạn” khét tiếng, thay vào đó, khẳng định chủ quyền đối với “Nam Hải Chư đảo”, nhưng bị các nước trên thế giới, mới nhất là Mỹ, thách thức về mặt pháp lý.
TPO - Ngày 1/6, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp quốc (LHQ) Kelly Craft gửi công hàm đến Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres để phản đối công hàm của Trung Quốc nêu ra những yêu sách của nước này trên biển Đông.
TPO - Philippines sẽ nâng cấp đội tàu tuần tra trong vùng biển nước này, sau khi mới đây gửi hai công hàm phản đối việc Trung Quốc chĩa hệ thống vũ khí vào tàu của Philippines.
TPO - Việt Nam đã lưu hành công hàm tại Liên Hợp quốc để bác bỏ một số công hàm của Trung Quốc nêu các yêu sách chủ quyền phi lý đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không phù hợp với luật pháp quốc tế cùng các yêu sách ở biển Đông trái với các quy định của Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển.
TPO - Việc lưu hành công hàm tại Liên Hợp quốc (LHQ) là việc làm bình thường, thể hiện lập trường và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam.
TPO - Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan Việt Nam đã giao thiệp qua các kênh chính thức và không chính thức với các cơ quan Singapore. Việt Nam đã gửi công hàm gửi tới Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam liên quan đến phát biểu của Thủ tướng Singapore về vấn đề Campuchia.
TPO - Nga đã triệu tập một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ ở Moscow để trao văn bản phản đối việc quan chức Washington “đe dọa” phá cửa để lục soát một cơ sở ngoại giao thuộc quyền quản lý của chính quyền Putin.
TPO - Ngày 20/4, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để trao công hàm phản đối việc Trung Quốc gần đây thông báo đưa máy bay quân sự ra đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam để đón công dân nước này.
TPO - Chiều 15/12, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã ra thông báo chính thức không đồng ý tiếp nhận đoàn xe du lịch tự lái của Trung Quốc quá cảnh vào Việt Nam.
Bộ Ngoại giao tuyên bố cực lực phản đối Tòa án tối cao bang Victoria của Australia nêu tên một số quan chức cấp cao Việt Nam khi ban hành lệnh kiểm duyệt liên quan tới vụ in tiền polymer.
TP - Hôm qua, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 31/7 đến 2/8, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida sẽ hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, đồng chủ trì phiên họp lần thứ 6 Ủy ban Hợp tác Việt - Nhật, chào xã giao Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Lễ ký kết công hàm trao đổi khoản viện trợ phi dự án sẽ diễn ra trong dịp này.