Tử hình đối tượng vận chuyển ma túy xuyên Nam - Bắc

Bị cáo Nguyễn Văn Vụ tại tòa.
Bị cáo Nguyễn Văn Vụ tại tòa.
TPO - Ngày 23/5, TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình với Nguyễn Văn Vụ về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Xác minh tại công ty bay, chỉ hơn 1 tháng trước khi bị bắt đối tượng đã 43 lần di chuyển giữa Hà Nội – TP.HCM.

Ngày 23/5, TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình với Nguyễn Văn Vụ (SN 1982, ở Bình Giang, Hải Dương) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Vụ được xác định đang mang gần 3kg ma túy đá từ Hà Nội vào TP.HCM thì bị bắt giữ.

Theo cáo trạng, ngày 18/9/2016, an ninh sân bay Nội Bài phát hiện trong ba lô của Vụ có 3 túi nilon trắng đựng ma túy. Công an sau đó xác định số ma túy này là Methamphetamine và nặng gần 3kg.

Đối tượng sau đó khai nhận có quen 1 phụ nữ tên Thanh ở TP.HCM nhưng không biết nhân thân và chỗ ở người này. Thanh có điện cho Vụ bảo ngày 18/9/2016 vào Sài Gòn chơi thì Thanh sẽ cho vé máy bay nhưng lúc đi phải cầm hộ ít bột đậu và hạt tiêu làm quà.

Vụ đồng ý và được người sẽ cho hạt tiêu, bột đậu hẹn giao hàng ở cầu Thanh Trì (Hà Nội). Tới nơi, người thanh niên lấy điện thoại của Vụ để gọi cho Thanh xác nhận đây là người cần giao hàng.

Sau đó, người thanh niên giao cho Vụ 1 vali bên trong có 1 túi màu tím và 5 triệu đồng. Đối tượng đặt quần áo của mình lên trên rồi ra sân bay mua vé nhưng khi qua cửa an ninh thì bị phát hiện bắt giữ.

CQĐT xác minh người giao ma túy cho Vụ là Đỗ Duy Lành (SN 1987, ở Lạng Giang, Bắc Giang) hiện không có mặt ở địa phương. Vì vậy, Lành và đối tượng tên Thanh được tách hồ sơ xử lý sau.

Ngoài ra, Cty Sân bay Việt Nam xác định chỉ hơn 1 tháng trước khi bị bắt, Vụ đã di chuyển 43 lần bằng đường hàng không từ Hà Nội vào TP.HCM và ngược lại.

Vụ bác bỏ và khai nhận mình chỉ đi 6 lần nhưng qua xác minh, số điện thoại của Vụ đã có 36 lần thay đổi cột sóng Bắc – Nam và ngược lại chỉ trong 1 tháng trước khi bị bắt.

MỚI - NÓNG
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
TPO - Cá thể vích biển được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng gắn thẻ định danh, rồi thả về môi trường biển.