Cứu sống 3 bệnh nhân ngộ độc ma túy

TP - Ngày 15/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận 3 bệnh nhân Đặng Văn H (21 tuổi), Đặng Công T (29 tuổi) và Trương Văn C (20 tuổi) cùng trú tại xã Công Đa, Yên Sơn, Tuyên Quang bị ngộ độc cỏ Mỹ. 

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, sau khi uống rượu, 3 bệnh nhân rủ nhau ra quán trà đá để uống nước, lúc này có  1 thanh niên đã mời 3 bệnh nhân hút 1 điếu thuốc Thăng Long. Khi hút xong 3 bệnh nhân mới biết đó là cỏ Mỹ. Khoảng 15 phút sau 3 người bắt đầu bị kích thích, lơ mơ, nôn nhiều, người xung quanh gọi hỏi không trả lời nên gia đình đã đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Hiện tại, sau 2 ngày điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc BV Đa khoa Tuyên Quang, 3 bệnh nhân đã tỉnh, các chỉ số sinh tồn ổn định và chuẩn bị được xuất viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, cỏ Mỹ là một chất kích thích, gây nghiện, một loại ma túy nguy hiểm hơn cần sa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Đã tiêm gần 9 triệu mũi vắc xin ngừa COVID-19

TPHCM: Đã tiêm gần 9 triệu mũi vắc xin ngừa COVID-19

TPO - Với mục tiêu sớm bao phủ vắc xin đạt miễn dịch cộng đồng, TPHCM đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng cho người dân. Tính đến nay, toàn thành phố đã chích được gần 9 triệu mũi vắc xin, hiện chiến dịch tiêm chủng đang tập trung chích mũi thứ 2.
Ảnh minh họa: Internet

Nhiều trẻ nguy kịch vì căn bệnh 'khủng khiếp' có triệu chứng chỉ là mấy nốt mụn nhọt

TPO - Từ đầu tháng 9 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và điều trị cho 8 trường hợp trẻ bị nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng. Đây là loại vi khuẩn gây nên nhiều bệnh cấp tính nặng, rất khó điều trị và có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.