Có 14 kết quả :

Hai tháng qua, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ở TP Thủ Đức, TPHCM đã tiếp nhận và điều trị hàng trăm thai phụ, sản phụ mắc COVID-19 từ các bệnh viện sản khoa và tuyến quận huyện chuyển đến.

Cân não cứu thai phụ mắc COVID-19 nguy kịch

TPO - Nhiều phụ nữ có thai khi chưa đến kỳ sinh nhưng mắc COVID-19 diễn tiến nặng dẫn đến suy hô hấp nặng, các bác sĩ phải cân não để tìm loại thuốc, liều lượng phù hợp điều trị cho người mẹ và đảm bảo sự an toàn cho thai nhi.
Trẻ sơ sinh được cứu sống nhờ... 'làm lạnh'

Trẻ sơ sinh được cứu sống nhờ... 'làm lạnh'

TPO - Thai nhi được phẫu thuật từ người mẹ trong tình trạng tổn thương não do thiếu oxy kéo dài đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM dùng phương pháp “làm lạnh” cứu chữa thành công. Đây là kỹ thuật mới lần đầu áp dụng ở bệnh viện này.
Sản phụ vừa "đẻ rơi" con trên taxi sáng ngày 11/1

Xử trí cách nào khi có nguy cơ đẻ rơi?

TPO - Sáng ngày 11/1, chị Nguyễn Thị Duyên (26 tuổi, ngụ Q.10) “đẻ rơi” con gái ngay trên xe taxi khi đang trên đường tới bệnh viện. Những trường hợp như vậy, nếu người nhà không xử trí kịp, sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng cả mẹ và bé.
Xin cứu giúp bé Lâm

Xin cứu giúp bé Lâm

TP - Đến ngôi nhà nhỏ trống trải của đôi vợ chồng Trương Nho Thức, Nguyễn Thị Hồng, ở thôn Hiệp Hưng, xã Quảng Hiệp (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) chúng tôi không khỏi xót lòng, khi nhìn cháu Trương Lâm (SN 2010), con trai thứ 2 của anh chị bị hở thành bụng bẩm sinh.