Nỗi đau xé lòng của những nữ sinh 10 tuổi mang thai

Cháu bé 10 tuổi bị xâm hại đến có thai. Ảnh: H.DƯƠNG
Cháu bé 10 tuổi bị xâm hại đến có thai. Ảnh: H.DƯƠNG
TPO - Thiếu hiểu biết về giới tính, cộng với sự thiếu quan tâm của gia đình, nhiều nữ sinh đã thành “con mồi” của các yêu râu xanh. Đau lòng nhất, có nữ sinh bị xâm hại bởi chính bố đẻ và ông nội của mình.

Không dám kể bị xâm hại vì sợ ăn đòn, dọa bị giết

Bé P.T.L.Đ. ở Vĩnh Long mới 11 tuổi đã bị cha ruột và ông nội xâm hại tình dục nhiều lần.

Bé Đ. hằng ngày sống chung với cha mẹ và ông nội ở xã An Phước, huyện Mang Thít (Vĩnh Long). Được biết, từ tháng 7/2016 đến gần ngày 23/3, T. – bố đẻ của Đ đã thực hiện hành vi đồi bại với con gái mình 4 lần. Còn S.- ông nội của cô bé từ khoảng tháng 3/2016 đến tháng 2/2017 đã quan hệ tình dục với cháu nội 3 lần.

Sự việc được phát hiện khi Đ. kể với bà ngoại là Nguyễn Thị M. (ngụ xã Quới Thiện, huyện Mang Thít). Bà M. đã đến cơ quan công an trình báo. Qua xác minh và điều tra, cả T. và S đều thừa nhận hành vi phạm tội.

“Bé Đ. có kể tôi nghe nó bị cha ruột và ông nội xâm hại ngay tại nhà, nó đau nhưng không dám chống lại vì sợ bị đánh đòn”, chị Đ.T.H.X - mẹ bé Đ. nói và cho biết.

Mẹ bé Đ cho biết thêm, ban đầu khi nghe con gái nói chị không tin nên gặng hỏi chồng và cha chồng thì hai người thừa nhận sự việc.

Cả hai sau đó năn nỉ xin chị X. bỏ qua sự việc và hứa sẽ không tái diễn nữa. Do sợ bị hàng xóm chê cười nên người phụ nữ này đành im lặng.

Một bé gái 10 tuổi ở Bình Tân (Vĩnh Long) khác cũng bị một thanh niên cùng xóm xâm hại nhiều lần có thai hơn 4 tuần nhưng do tên này dọa giết nên em không dám kể với ai.

Mẹ bé gái cho biết vợ chồng chị chia tay, chị đi làm xa, gửi con cho nhà ngoại ở quê. Ngày 27/3, bà ngoại (đi làm thuê ở TP.HCM) về quê có tắm cho bé thì phát hiện cơ thể bé bất thường nên gặng hỏi mới biết bị xâm hại.

Bà ngoại bé mua que thử thai về thử cho cháu thì phát hiện que thử thai lên hai vạch.

Bà ngoại bé cho biết, khi gặng hỏi thì con nhỏ khóc rồi mới mếu máo nói bị người trong xóm tê Tr. làm bậy nhiều lần vào những người nhà đi vắng.

Nỗi đau xé lòng của những nữ sinh 10 tuổi mang thai ảnh 1 Kết quả siêu âm của cháu bé.

Trẻ bị xâm hại tình dục tăng cao?

Bà Nguyễn Thuận Hải, Trưởng phòng Dịch vụ-Tư vấn, Trung tâm tư vấn và Dịch vụ truyền thông Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em (Bộ LĐTB&XH) cho biết, trong quý I năm 2017, có 395 ca tư vấn liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực trẻ em, chiếm tỉ lệ 6.7% trong tổng số ca tư vấn của tổng đài trong quý I, cao hơn 1,5% so với năm 2016).

Số ca can thiệp cho trẻ bị xâm hại tình dục (XHTD) và bạo lực là 84 trên tổng số 111 ca can thiệp trong 3 tháng đầu năm 2017 của Tổng đài, chiếm 76%, cao hơn trung bình chung của năm 2016 gần 13%.

Cũng theo bà Hải, nguyên nhân các ca can thiệp cho trẻ bị XHTD và bạo lực tăng cao có thể do tác động của các phương tiện truyền thông đại chúng tăng cường đăng tải, phản ánh về vấn đề này trong tháng 2 và tháng 3 năm nay.

Cũng theo bà Hải, đối tượng gọi điện tới tổng đài nhiều nhất là nhóm trên 18 tuổi, chiếm 65%. Chủ yếu là cha mẹ, anh/chị em/ông bà của trẻ, người chăm sóc trẻ, người lớn quan tâm đến các vấn đề của trẻ em, một tỉ lệ khoảng 4% là cuộc gọi của cán bộ xã hội từ các địa phương gọi tới.

Thứ hai là trẻ trong độ tuổi từ 15 – 18, chiếm 16,5%. Tiếp đến là nhóm trẻ từ 11-14 tuổi, chiếm tỉ lệ 16,4%.

Trẻ dưới 10 tuổi gần như không có cuộc gọi liên quan đến nội dung về XHTD.

Trị liệu tâm lý cho trẻ em bị xâm hại tình dục

Bà Nguyễn Thuận Hải, Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em (Bộ LĐTB&XH) cho biết, bên cạnh hoạt động tư vấn, can thiệp trợ giúp qua điện thoại, Đường dây cũng thực hiện hoạt động trị liệu tâm lý miễn phí cho trẻ em bị xâm hại tình dục, bị bạo lực, bị mua bán, trẻ em rối nhiễu tâm lý thuộc hộ gia đình nghèo. Trung bình mỗi tháng trị liệu miễn phí cho từ 2-3 trẻ.

Năm 2016, Đường dây đã trị liệu cho 22 trường hợp trong đó có 8 em bị xâm hại tình dục. Trong 3 tháng đầu năm 2017, có 8 trường hợp trẻ được trị liệu miễn phí trong đó có 2 trường hợp trẻ bị xâm hại tình dục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có kế hoạch ôn tập kiến thức cho học sinh sau khi các em trở lại trường.

Bộ GD&ĐT: Kết quả học tập trực tuyến không đồng đều

TPO - Bộ GD&ĐT yêu cầu khi học sinh quay trở lại trường học phải được ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh và không thu phí sau đó mới kiểm tra, đánh giá đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục duy trì dạy trực tuyến song song trực tiếp.