T.Ư Đoàn tặng Bằng khen ba chiến sĩ có hành động đẹp kịp thời trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với hành động đẹp kịp thời giúp đỡ, cứu người trong tình thế cấp thiết trong dịch COVID-19, góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân, hai học viên ĐH Cảnh sát nhân dân và chiến sĩ Trung đoàn Gia Định được T.Ư Đoàn tặng Bằng khen.

Ngày 31/8/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có Quyết định khen thưởng số 380-QĐ/TWĐTN-Vp cho ba cá nhân vì đã có hành động đẹp kịp thời giúp đỡ, cứu người trong tình thế cấp thiết tại tuyến đầu phòng chống dịch COVID- 19, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân.

Cụ thể là Nguyễn Văn Tĩnh và Phan Thanh Sơn (cùng là học viên lớp Cảnh sát hình sự, khóa Liên thông 26, Trường ĐH Cảnh sát nhân dân); Đỗ Vũ Thắng - Đoàn viên Chi đoàn Đại đội 2, Liên Chi đoàn 1, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, Tiền Phong thông tin, ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Tĩnh và anh Đỗ Vũ Thắng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hoà B (quận Bình Tân, TPHCM).

Khoảng 5h30, vợ chồng sản phụ đến chốt đề nghị hỗ trợ, anh Tĩnh và anh Thắng ngay lập tức dẫn đường, chở thai phụ đến bệnh viện. Trên quá trình di chuyển, hai anh có thêm sự trợ giúp của anh Phan Thanh Sơn vừa xong ca trực tại chốt gác 18B phường Bình Hưng Hoà A và đang trên đường về.

Khi vừa qua chốt trực gần 1 km, thai phụ chuyển dạ sắp sinh, do đó đã thực hiện việc đỡ đẻ ngay bên đường.

Anh Tĩnh kịp thời đỡ đẻ, giúp thai phụ vượt cạn thành công. Anh Sơn dùng dây khẩu trang buộc rốn em bé để sơ cứu.Sau đó, các anh đã gọi xe cấp cứu chở bà mẹ và em bé đi bệnh viện.

MỚI - NÓNG