Có 23 kết quả :

Công phu chế gạch xây Tử Cấm Thành

Công phu chế gạch xây Tử Cấm Thành

TPO - Tử Cấm Thành là một trong những công trình nổi tiếng bậc nhất của Trung Quốc, có lẽ chỉ sau Tử Cấm Thành. Clip sau đây cho chúng ta thấy những viên gạch xây dựng nên công trình này được sản xuất công phu như thế nào. 
Tượng tại khuôn viên Liên Minh Group (ảnh của Lâm Viên) so với tượng lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Đừng đùa với tượng…

TP - Vận đen có vẻ vẫn chưa buông tha Liên Minh Group kể từ khi công ty này biến một vùng 7 ha đất đang yên bình tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) thành khu du lịch Quỷ Núi.
Thái Bình Lâu, nơi vua đọc sách. Ảnh: Lưu Ly.

Qua đêm ở 'nhà' các vua triều Nguyễn

TP - Tôi đã đến Huế vài lần. Một lần vào mùa mưa. Rền rã trời rải nước. Sông Hương mờ mờ những con thuyền làm tủi thân lữ khách cô độc. Một lần khác tôi đến Huế vào tháng 6, nóng đến mức nước vừa qua cổ họng đã thành mồ hôi trên trán. Gió Lào sém da. Thế nhưng dù mưa hay nắng, tôi đều vào thăm Hoàng cung.
Có đến 9.999 gian phòng, sao Tử Cấm Thành không có nhà vệ sinh?

Có đến 9.999 gian phòng, sao Tử Cấm Thành không có nhà vệ sinh?

Tử Cấm Thành có đến 9.999 gian phòng là nơi cư trú của hàng nghìn người, tại sao lại không có lấy một nhà vệ sinh? Nếu thế, hoàng đế, hoàng hậu, quần thần, cung nữ... tất cả đi vệ sinh bằng cách nào? Đây là thắc mắc của không ít người, nhất là những người từng ghé thăm di tích lịch sử nổi tiếng Trung Quốc này.
Phục dựng điện Kiến Trung trong Tử Cấm thành

Phục dựng điện Kiến Trung trong Tử Cấm thành

TP - Ngày 30/8, tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế cho biết, đơn vị hiện gấp rút thực hiện những khâu cuối cùng của công tác chuẩn bị để dự án phục dựng điện Kiến Trung bên trong Tử Cấm thành - Đại nội Huế khởi công đúng kế hoạch trong năm 2018 và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. 
Bí ẩn khu vườn Càn Long sắp được hé lộ

Bí ẩn khu vườn Càn Long sắp được hé lộ

Được xây dựng vào thời nhà Minh, Tử Cấm Thành với nét kiến trúc tinh xảo và giá trị lịch sử vô giá luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, không một ai trong số những du khách được phép tiếp cận một khu vực bí mật được biết đến với tên gọi “Khu vườn Càn Long”.