Cụ ông 73 tuổi đi lạc 100km khi tham quan Tử Cấm Thành

Cụ ông họ Yu
Cụ ông họ Yu
TPO - Một cụ ông 73 tuổi, họ Yu, đến từ Thụy An (tỉnh Chiết Giang Trung Quốc) đã đi bộ hơn 100 km từ Bắc Kinh đến Thiên Tân suốt 6 ngày 5 đêm sau khi lạc đoàn du lịch trong chuyến thăm Tử Cấm Thành vào ngày 13/10.

Ngày 12/10, một đoàn du lịch gồm 28 người (đều là người cao tuổi) đã xuất phát từ Thụy An (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đến Bắc Kinh tham quan và dự kiến sẽ trở lại Thụy An vào ngày 17/10.

Tuy nhiên, trong ngày 13/10, khi cả đoàn đang tham quan Tử Cấm Thành, một cụ ông 73 tuổi họ Yu đã không may lạc đoàn. Các hướng dẫn viên nhanh chóng báo với lực lượng bảo vệ nhưng vẫn không thể tìm ra cụ ông này giữa Tử Cấm Thành rộng lớn.

6 ngày 5 đêm sau, cảnh sát tìm thấy cụ ông này tại tỉnh Thiên Tân, cách Bắc Kinh 100km.

Hồi tưởng lại chuyến hành trình bão táp, ông Yu kể rằng ông đã cố gắng tìm đoàn của mình nhưng bất lực vì Tử Cấm Thành quá đông đúc. Sau đó, ông đã tìm đến những nhân viên bảo vệ để nhờ giúp đỡ, nhưng họ không thể hiểu tiếng địa phương của ông.

Do không có điện thoại di động, cũng không có số của hướng dẫn viên và các con cháu nên ông Yu đã quyết định… đi bộ về nhà ở Thụy An.

Trong 6 ngày 5 đêm, do không biết đường đi nên ông Yu đã phải xác định phương hướng bằng cách nhìn mặt trời mọc và đi về hướng Nam. Lúc mệt, ông tìm đến gốc cây để ngủ. May thay, ông Yu có mang theo người một ít tiền nên đã tự mua đồ ăn từ các cửa hàng tiện ích.

Đến Thiên Tân, ông được một người dân tốt bụng đưa tới đồn cảnh sát. Tại đây, cảnh sát đã xác định được nơi ở của ông thông qua địa chỉ công ty du lịch ở Thụy An in trên mũ và báo cho gia đình đến đưa ông về.

Khi gặp lại gia đình, ông Yu đã thốt lên trong sợ hãi rằng sẽ không bao giờ đi du lịch nữa.

Theo Theo Chinadaily, Xinhua
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP

NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung

TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.