Từ 23/4, toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động Quảng Nam đi làm lại bình thường

Quảng Nam yêu cầu người dân không tụ tập đông người tại các điểm cÔng cộng để phòng, chống dịch COVID - 19
Quảng Nam yêu cầu người dân không tụ tập đông người tại các điểm cÔng cộng để phòng, chống dịch COVID - 19
TPO - Từ ngày mai 23/4, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở Quảng Nam đi làm bình thường, Trung tâm hành chính công và các bộ phận 1 cửa hoạt động trở lại

Tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Quảng Nam chiều nay 22/4, tỉnh Quảng Namquyết định từ ngày mai 23/4, 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đi làm lại bình thường. Các Trung tâm hành chính công và các bộ phận 1 cửa được hoạt động trở lại. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị này chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đông người đến giao dịch trong cùng thời điểm.

Việc chuẩn bị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau ngày 3/5, lãnh đạo tỉnh giao Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH xây dựng kế hoạch cụ thể tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định và triển khai công tác khử khuẩn trường, lớp học theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hướng dẫn các cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên đến trường, thực hiện việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong lớp học.

Theo đề xuất của BCĐ Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 phân loại các địa phương thuộc 3 nhóm nguy cơ, trong đó Quảng Nam thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu các cấp, ngành bám sát chỉ đạo mới nhất của Chính phủ, tham mưu UBND tỉnh để cụ thể hóa các giải pháp phù hợp với tình hình của địa phương, thực hiện cho được mục tiêu kép là vừa đảm bảo an toàn về dịch bệnh vừa đảm bảo các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, như: khuyến cáo người dân khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc, không tập trung đông người tại nơi công cộng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.