TT-Huế: Hơn 6.500 ngôi nhà còn bị ngập

Nhà cửa tại vùng trũng TT-Huế vẫn còn ngập lụt ngày 12/11, trong khi lại chuẩn bị ứng phó bão số 13
Nhà cửa tại vùng trũng TT-Huế vẫn còn ngập lụt ngày 12/11, trong khi lại chuẩn bị ứng phó bão số 13
TP - Tính đến chiều 12/11, tại TT-Huế vẫn còn hơn 6.500 ngôi nhà bị ngập do mưa lớn từ hoàn lưu bão số 12. Trong khi đó, nhiều nơi trong tỉnh lại tiếp tục căng mình ứng phó với bão số 13.

Đến chiều 12/11, nhiều người dân sống ở vùng ven biển, cửa sông, vùng thấp trũng, vùng núi tỉnh TT-Huế đã được yêu cầu sơ tán. Toàn tỉnh đã triển khai di dời hơn 2.100 hộ dân, với hơn 6.400 nhân khẩu để phòng tránh nguy hiểm do cơn bão số 13 có thể gây ra.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ có công điện yêu cầu tạm dừng xử lý tràn dầu tàu biển JAKARTA mắc cạn, bị gãy; dừng trục vớt tàu biển Công Thành 27 và tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3… do thời tiết rất nguy hiểm.

Ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu chủ các hồ chứa thủy lợi, thủy điện thực hiện nghiêm vận hành đưa lượng nước hồ về mức thấp nhất để đón lũ theo quy trình đã phê duyệt; rút toàn bộ người, phương tiện ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở đất, vùng ngập úng khi xảy ra mưa bão...

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.