TT-Huế có thêm 2 trường hợp tử vong do bão số 5, gần 100 trường hợp bị thương

Bão số 5 đã làm 3 người thiệt mạng tại tỉnh TT-Huế.
Bão số 5 đã làm 3 người thiệt mạng tại tỉnh TT-Huế.
TPO - Đến sáng 20/9, tại tỉnh TT-Huế ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong do bão số 5, nâng tổng số người chết lên 3 người trong đợt thiên tai này. Hai trường hợp vừa tử vong do bị thương rất nặng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng sau đó không qua khỏi.

Sáng 20/9, thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Huế cho biết, một chuyên viên thuộc cơ quan này vừa tử vong, sau khi cấp cứu tại bệnh viện do bị cành cây gãy đè trúng trong thời gian xảy ra bão số 5.

Nạn nhân là ông N.Đ.B (SN 1972, trú đường Nguyễn Công Trứ, TP Huế), chuyên viên Phòng GD&ĐT TP Huế. 

Thông tin ban đầu, vào sáng 18/9, ông B. đến cơ quan làm việc. Tại đây, ông B. hay tin ở nhà gặp sự cố do mưa bão nên lấy xe máy chạy về nhà. Khi di chuyển đến gần nhà ở đoạn đường Nguyễn Công Trứ (phường Phú Hội, TP Huế), ông B. bị một cành cây do gió bão đánh gãy rơi trúng người. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do bị thương rất nặng, nên đến tối 19/9, ông B. đã không qua khỏi.

Cũng trong sáng 20/9, thông tin từ UBND thị xã Hương Thủy xác nhận, trên địa bàn này cũng có một trường hợp tử vong do bão số 5.

TT-Huế có thêm 2 trường hợp tử vong do bão số 5, gần 100 trường hợp bị thương ảnh 1 Người nhà nạn nhân T.V.T khóc ngất trước tai nạn của nạn nhân này.

Nạn nhân là ông N. V. T. (SN 1963, ngụ tổ 3, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy).

Trước đó, vào thời điểm xuất hiện bão số 5, ông T. leo lên gia cố lại mái hiên, nhưng không may đòn tay bị gãy. Ông T. rơi từ trên cao xuống, đầu đập vào bàn đá phía dưới, chấn thương sọ não rất nặng. Sau khi đưa đến bệnh viện cấp cứu, do tiên lượng xấu, nên ông T. được người nhà đưa về nhà. Đến 23h tối 19/9 thì ông T. mất.

Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình nạn nhân N.V.T, vào sáng 19/9, trước khi nạn nhân qua đời, lãnh đạo thị xã Hương Thủy đã kịp thời đến thăm hỏi, hỗ trợ 2 triệu đồng động viên gia đình người bị nạn.

TT-Huế có thêm 2 trường hợp tử vong do bão số 5, gần 100 trường hợp bị thương ảnh 2 Các trường hợp thương vong tại TT-Huế trong cơn bão số 5 chủ yếu là do cây đổ đè trúng người.

Như vậy, tính đến sáng 20/9, trên toàn địa bàn TT-Huế có 3 trường hợp tử vong, 93 người bị thương do bão số 5.

Trường hợp tử vong đầu tiên do bão được công bố chính thức là ông L.V.T (SN 1974, người Nam Định, tạm trú tại Phong Mỹ, huyện Phong Điền, TT-Huế). Ông T. tử vong sau khi dùng xe gắn máy chở bạn ra quốc lộ bắt xe về quê, trên đường về lại nơi ở thì bị cây đổ ngã đè trúng người vào sáng 18/9. 

Các trường hợp bị thương do mưa bão tập trung nhiều nhất ở huyện Quảng Điền 19 người, TP Huế 18 người Phong Điền 15 người, thị xã Hương Trà 10 người, huyện Phú Vang 15 người…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.