TT-Huế có thêm 2 trường hợp tử vong do bão số 5, gần 100 trường hợp bị thương

Bão số 5 đã làm 3 người thiệt mạng tại tỉnh TT-Huế.
Bão số 5 đã làm 3 người thiệt mạng tại tỉnh TT-Huế.
TPO - Đến sáng 20/9, tại tỉnh TT-Huế ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong do bão số 5, nâng tổng số người chết lên 3 người trong đợt thiên tai này. Hai trường hợp vừa tử vong do bị thương rất nặng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng sau đó không qua khỏi.

Sáng 20/9, thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Huế cho biết, một chuyên viên thuộc cơ quan này vừa tử vong, sau khi cấp cứu tại bệnh viện do bị cành cây gãy đè trúng trong thời gian xảy ra bão số 5.

Nạn nhân là ông N.Đ.B (SN 1972, trú đường Nguyễn Công Trứ, TP Huế), chuyên viên Phòng GD&ĐT TP Huế. 

Thông tin ban đầu, vào sáng 18/9, ông B. đến cơ quan làm việc. Tại đây, ông B. hay tin ở nhà gặp sự cố do mưa bão nên lấy xe máy chạy về nhà. Khi di chuyển đến gần nhà ở đoạn đường Nguyễn Công Trứ (phường Phú Hội, TP Huế), ông B. bị một cành cây do gió bão đánh gãy rơi trúng người. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do bị thương rất nặng, nên đến tối 19/9, ông B. đã không qua khỏi.

Cũng trong sáng 20/9, thông tin từ UBND thị xã Hương Thủy xác nhận, trên địa bàn này cũng có một trường hợp tử vong do bão số 5.

TT-Huế có thêm 2 trường hợp tử vong do bão số 5, gần 100 trường hợp bị thương ảnh 1

Người nhà nạn nhân T.V.T khóc ngất trước tai nạn của nạn nhân này.

Nạn nhân là ông N. V. T. (SN 1963, ngụ tổ 3, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy).

Trước đó, vào thời điểm xuất hiện bão số 5, ông T. leo lên gia cố lại mái hiên, nhưng không may đòn tay bị gãy. Ông T. rơi từ trên cao xuống, đầu đập vào bàn đá phía dưới, chấn thương sọ não rất nặng. Sau khi đưa đến bệnh viện cấp cứu, do tiên lượng xấu, nên ông T. được người nhà đưa về nhà. Đến 23h tối 19/9 thì ông T. mất.

Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình nạn nhân N.V.T, vào sáng 19/9, trước khi nạn nhân qua đời, lãnh đạo thị xã Hương Thủy đã kịp thời đến thăm hỏi, hỗ trợ 2 triệu đồng động viên gia đình người bị nạn.

TT-Huế có thêm 2 trường hợp tử vong do bão số 5, gần 100 trường hợp bị thương ảnh 2

Các trường hợp thương vong tại TT-Huế trong cơn bão số 5 chủ yếu là do cây đổ đè trúng người.

Như vậy, tính đến sáng 20/9, trên toàn địa bàn TT-Huế có 3 trường hợp tử vong, 93 người bị thương do bão số 5.

Trường hợp tử vong đầu tiên do bão được công bố chính thức là ông L.V.T (SN 1974, người Nam Định, tạm trú tại Phong Mỹ, huyện Phong Điền, TT-Huế). Ông T. tử vong sau khi dùng xe gắn máy chở bạn ra quốc lộ bắt xe về quê, trên đường về lại nơi ở thì bị cây đổ ngã đè trúng người vào sáng 18/9. 

Các trường hợp bị thương do mưa bão tập trung nhiều nhất ở huyện Quảng Điền 19 người, TP Huế 18 người Phong Điền 15 người, thị xã Hương Trà 10 người, huyện Phú Vang 15 người…

MỚI - NÓNG
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
TPO - NHM PSG lại có dịp chán nản về đội nhà. Dẫn bàn trước, có lợi thế sân nhà và lực lượng vượt trội, nhưng họ đã thua ngược đội bóng yếu Clermont tại vòng cuối giải VĐQG Pháp.