Truy tìm cháu bé 'mất tích' ngay tại trụ sở công an

Cháu Hoàng Gia Thịnh (9 tuổi) đi lạc sau khi bỏ trốn . Ảnh: HT
Cháu Hoàng Gia Thịnh (9 tuổi) đi lạc sau khi bỏ trốn . Ảnh: HT
Khi bà ngoại đưa bé đến trụ sở công an trả cho mẹ, Thịnh mếu máo rồi sau đó bỏ trốn.

Công an quận 3, TP.HCM đang cùng gia đình truy tìm cháu Hoàng Gia Thịnh (9 tuổi) đi lạc sau khi bỏ trốn ngay tại trụ sở công an phường 11 từ ngày 20/1 đến nay.

Trước đó, Thịnh được bà ngoại mang về nhà ở quận Tân Bình nuôi dưỡng nhưng mẹ cháu bé là Hoàng Thị Thùy Phương (SN 1983, ngụ phường 11, quận 3, TP.HCM) có đơn kêu cứu gửi công an, rằng con chị bị bà bắt cóc.

Theo trình bày của người bà, cháu Thịnh và mẹ từ lâu đã không gặp nhau nhưng do thời gian gần đây chị này quyết tâm đòi nuôi Thịnh nên ngày 20/1 bà đã mang cháu Thịnh tới công an phường 11 để bàn giao cháu cho mẹ ruột.

Theo một công an phường 11, khi cháu bé thấy mẹ đã òa khóc vì sợ bị đánh. Các đoàn thể có mặt hôm đó đã động viên cháu bé về sống với mẹ và cháu không phản ứng gì. Trong lúc chị Phương đang viết cam kết sẽ không đánh con thì cháu bé bỏ trốn khỏi công an phường lúc nào không ai hay.

Sau khi khi phát hiện cháu bé bỏ trốn, chị Phương đã đánh mẹ mình ngay tại công an rồi dán tờ rơi ở nhiều nơi để tìm con, làm đơn tố cáo người bà đã tiếp tục mang con chị đi giấu.

Trong khi đó, mẹ chị Phương cho hay cháu Thịnh thường bị mẹ đánh, tinh thần rất hoảng loạn và xin được ở với bà. Theo bà này, con gái bà có nhiều biểu hiện không bình thường nên bà lo lắng, mang cháu Thịnh về nuôi. “Khi đang bàn giao cháu tại trụ sở công an thì cháu bỏ đi đâu mất. Không biết hiện nay cháu đang ở đâu dù tôi đã đi tìm nhiều nơi”, bà này nói.

Vụ việc đang trở nên phức tạp và hồ sơ đã được chuyển lên công an quận 3 thụ lý.

Nếu ai thấy cháu bé ở đâu, hãy liên hệ công an quận 3 hoặc báo cho cơ quan công an gần nhất.

Theo Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
TPO - Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Phía Ấn Độ cam kết sẽ trao đổi, chuyển giao cho các trường đại học ở Việt Nam về lĩnh vực robot, trí tuệ nhân tạo...