Truy tìm cha của bào thai trong bụng bé gái 12 tuổi

Dù Nguyên thừa nhận nhiều lần quan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, nhưng kết quả giám định AND cho thấy, cha của bào thai trong bụng bé gái là một thanh niên khác.

Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) hôm qua mở phiên xét xử xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Trí Nguyên (22 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) và Bùi Thanh Hòa (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) cùng về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”

Theo cáo trạng truy tố, khoảng giữa tháng 8/2017, thông qua mạng xã hội Facebook, Nguyên làm quen với cháu Thái Y. (sinh 24/3/2005). Sau đó, cả hai thường xuyên nhắn tin qua lại và gặp gỡ nhau.

Ngày 7/1/2017, cháu Y. hẹn gặp Nguyên tại cổng siêu thị Aeon quận Tân Phú Phú. Khi gặp nhau, Nguyên rủ Y. vào khách sạn tâm sự. Tại đây cả hai đã quan hệ tình dục...

Đến đầu tháng 12/ 2017, thấy con gái có dấu hiệu bất thường, gia đình cháu Y. nghi ngờ nên đưa đi khám và phát hiện bé gái đã có thai. Ngay sau đó, gia đình bé gái đã tới cơ quan công an trình báo sự việc.

Đến ngày 28/12/2017, Y. được đưa đi dừng thai tại Bệnh viện Từ Dũ. CQĐT đã tiến hành thu mẫu mô thai của bé gái mang đi giám định AND. Tuy nhiên, kết quả giám định pháp y kết luận Hồ Chí Nguyên không phải là người cha sinh học của mô thai. Lúc này, cô bé 12 tuổi mới khai, ngoài Nguyên còn quan hệ tình dục với Bùi Thanh Hòa.

Theo đó, cuối tháng 10/2017, cũng thông qua mạng Facebook, Y. quen biết với Hòa rồi cả hai nảy sinh tình cảm. Đến đầu tháng 11/2017, khi Hòa đang ở nhà thì nhận được tin nhắn của Y. nói là bị cha mẹ la mắng nên bỏ nhà đi nhưng không biết đi đâu. Hòa hỏi thăm đã có chỗ ngủ qua đêm chưa, Y. cho biết đang tìm chỗ ngủ nên Hòa đã đón Y. về nhà mình. Tại đây, cả hai đã quan hệ tình dục với nhau. Dù không phải là người cha sinh học của mô thai, nhưng Nguyên đã có hành vi quan hệ tình dục với nạn nhân nên ngày 14/6/2019, bị cáo đã bị bắt tạm giam.

Trước đó, ngày 17/4/2018, Hòa đã bị bắt giữ. Kết quả giám định pháp y khẳng định Hòa là cha sinh học của mô thai mà Y. mang.

Tại phiên tòa, cả hai bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Xét thấy, hành vi của Nguyên và Hòa không những xâm phạm tới danh dự, nhân phẩm của người khác, làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của trẻ em mà còn gây mất trật tự an toàn xã hội . Do đó cần phải xử lý nghiêm minh để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. Vì vậy, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyên 14 năm tù; bị cáo Hòa 9 năm tù cùng về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Riêng bị cáo Hòa, còn phải chấp hành thêm bản án 24 tháng tù về tội “cướp giật tài sản” của TAND quận Tân Phú. Tổng hình phạt mà bị cáo Hòa phải chịu là 11 năm.

Theo Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
TP - Nhiều gia đình công nhân vẫn sống trong những phòng trọ chật đến mức dịch chuyển là va vào nhau. Đa phần họ chưa dám mơ về một chỗ ở để cả gia đình cùng sinh sống, nuôi dạy con cái ổn định lâu dài, cho dù, họ có thể làm công nhân 10, 20 hay 30 năm nữa.