Truy tặng Huân chương Sao Vàng cho đồng chí Trần Tử Bình

Truy tặng Huân chương Sao Vàng cho đồng chí Trần Tử Bình
TP - Chiều qua (14/1/2008), tại Nhà khách Chính phủ, 12 Ngô Quyền (Hà Nội) Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao Huân chương Sao Vàng cho đại diện gia đình đồng chí Trần Tử Bình.

Có một sự trùng hợp thú vị là chính tại nơi này, ngày 19/8/1945 đồng chí Trần Tử Bình đã cùng đồng chí Nguyễn Khang (thường vụ Xứ ủy Bắc Kỳ) dẫn đầu lực lượng cách mạng, quần chúng nhân dân đánh chiếm Bắc Bộ Phủ, giành chính quyền ở Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã khẳng định, “Đây là phần thưởng cao quý nhất của Đảng và Nhà nước ta dành cho những đóng góp xứng đáng của đồng chí Trần Tử Bình đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta”.

Đồng chí Trần Tử Bình là người lãnh đạo 5.000 công nhân cao su đứng lên làm nên một “Phú Riềng đỏ” tháng 2/1930. 

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 tiếp tục gây mưa diện rộng ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong hôm nay.

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu gây mưa kéo dài

TPO - Sáng nay, sau khi đi vào khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa dông và gió giật mạnh trong hôm nay ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sau đó vùng mưa mở rộng ra Tây Bắc Bộ.