Trường top trên vẫn hút thí sinh

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Theo thống kê của nhiều Sở GD&ĐT, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi năm nay vẫn đổ dồn về các trường top trên.

Sáng nay 9/5, các Sở GD&Đ ở khu vực Phía Bắc bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ về các trường đại học. Theo nhận xét của các nhà tuyển sinh, lượng hồ sơ dự thi giảm đều ở tất cả các khối thi và các ngành. Giảm nhiều nhất ở khối ngành sư phạm; khối ngành kinh tế có giảm nhưng số lượng dự thi vẫn chiếm ưu thế.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, 10 trường có số lượng hồ sơ lớn nhất đều là các trường top trên như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Y Thái Bình, ĐH Thương Mại, ĐH Giao thông vận tải…

Trong tổng số hơn 48.000 hồ sơ của Sở này, có đến 4.321 thí sinh nộp vào trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, 1.078 thí sinh nộp hồ sơ vào trường ĐH Kinh tế quốc dân, 1.064 thí sinh vào trường ĐH Thương Mại, 1.337 thí sinh vào ĐH Y Thái Bình, 1.599 vào Học viện Tài chính và 3.254 thí sinh vào trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội.

Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết, 4 trường có lượng hồ sơ đăng ký dự thi nhiều nhất thuộc các trường ĐH Công nghiệp Hà Nội: 2.835 hồ sơ, ĐH Nông Nghiệp Hà Nội: 2.655 hồ sơ; ĐH Quốc gia Hà Nội: 2.085 hồ sơ; ĐH Điều dưỡng Nam Định: 1.884 hồ sơ,…

Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình cho biết, năm nay, nhận được 13.123 hồ sơ đăng ký dự thi trong đó thí sinh nộp vào các trường thuộc khối ngành Kinh tế và nông nghiệp, kĩ thuật đều giảm. Trong đó, ĐH Công nghiệp Hà Nội: 1.028 hồ sơ, ĐH Nông nghiệp Hà Nội: 714 hồ sơ. Lượng hồ sơ đăng ký dự thi giảm nhiều nhất thuộc vào khối ngành sư phạm.

Trường địa phương lên ngôi

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, 5 trường có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi nhiều nhất thì ĐH Điều dưỡng Nam Định nằm trong top này với 1.884 hồ sơ. Các trường khác hút thí sinh tỉnh này phải kể đến cả ĐH Công nghiệp Hà Nội, Nông nghiệp Hà Nội, Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp,…

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng cho biết, 10 trường có lượng hồ sơ lớn nhất thì trường ĐH Hồng Đức cũng được thí sinh quan tâm. Trong hơn 48.000 hồ sơ đăng ký dự thi năm nay thì có tới hơn 4.000 hồ sơ vào trường ĐH Hồng Đức.

Tương tự, tại Sở GD&ĐT Thanh Hóa, trong tổng số 21.254 hồ sơ đăng ký dự thi năm nay có tới 1.640 hồ sơ đăng ký thi vào trường ĐH SP Kỹ thuật Hưng Yên.

MỚI - NÓNG