Trương Thị May bị chậm cấp phép vì chuyện bằng cấp

Trương Thị May bị chậm cấp phép vì chuyện bằng cấp
TPO - Hồ sơ của người đẹp được trình lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ tháng chín, tuy nhiên đến giờ mới được cấp phép dự thi Miss Universe 2013 do vướng vào các vấn đề về bằng tốt nghiệp cấp ba của cô.

Lý do cho việc khá chậm trễ này đó là vì Cục phải dành thời gian để cân nhắc kỹ càng về chuyện bằng cấp và trình độ học vấn của người đẹp.

Từ khi giành ngôi vị Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007, Trương Thị May khá được yêu mến vì cô sở hữu một vẻ đẹp lạ và đời sống cá nhân khá 'sạch', chưa từng dính phải bất kỳ một scandal nào.

Tuy nhiên, ngay sau khi giành ngôi Á hậu, người đẹp đã vướng phải tin đồn chưa tốt nghiệp cấp ba do bị một người đàn ông đệ đơn kiện lên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Trước những lời tố cáo này, Ban tổ chức cuộc thi khi đó đã gửi tới Cục An ninh Văn hóa bản sao xác nhận Á hậu 1 cuộc thi đã có bằng tốt nghiệp THPT (hệ bổ túc).

Bản thân Trương Thị May cũng khẳng định, cô đã được cấp bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc từ tháng 9/2006.

Tuy mọi chuyện đã lắng xuống khá lâu nhưng khi đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Miss Universe trình đơn xin cấp phép cho cô tham dự cuộc thi năm nay, Cục Nghệ thuật Biểu diễn vẫn phải mất khá nhiều thời gian để cân nhắc về chuyện bằng cấp của người đẹp.

Ngày 11/10, Cục đã đồng ý cho Trương Thị May đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013 sau khi đã xin chỉ đạo từ Bộ Văn hóa Thể thao Du Lịch.

Nhiều người đang kỳ vọng vẻ đẹp lạ của cô sẽ mang lại thành tích cho Việt Nam tại đấu trường Hoa hậu hoàn vũ
Nhiều người đang kỳ vọng vẻ đẹp lạ của cô sẽ mang lại thành tích cho Việt Nam tại đấu trường Hoa hậu hoàn vũ.

Được cấp phép khá sát ngày, Trương Thị May và các người đẹp từ nhiều nước trên thế giới sẽ tụ hội về Nga vào ngày15/10 để dự thi. Đêm chung kết diễn ra vào 9/11 tại Crocus City Hall ở Moscow.

Trước khi giành ngôi Á hậu tại Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007, Trương Thị May từng đoạt danh hiệu Á hậu cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ VN qua ảnh năm 2006.

Cô sở hữu chiều cao 1m73 và làn da nâu đặc trưng, cơ thể cân đối và săn chắc do từ lâu Trương Thị May đã ăn chay trường. Vẻ đẹp lạ của Trương Thị May hiện đang được các diễn đàn về sắc đẹp đánh giá rất cao và dành nhiều kỳ vọng về thành tích của người đẹp ở cuộc thi này.

Theo Viết
MỚI - NÓNG