Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ

TPO - Đạo diễn Trương Nghệ Mưu có một mùa Kim Kê “bội thu” giải thưởng. Trong khi đó, hai “nàng thơ” của ông là Nghê Ni và Lưu Hạo Tồn đều nổi bật trên thảm đỏ với sắc vóc “không tì vết”.
Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ ảnh 1

Ngày 30/12, đạo diễn Trương Nghệ Mưu cùng dàn diễn viên phim "Sharpshooter" đổ bộ thảm đỏ Lễ bế mạc giải thưởng điện ảnh Trung Quốc Kim Kê lần thứ 34.

Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ ảnh 2

Vị đạo diễn nổi tiếng trông khỏe mạnh, trẻ trung hơn tuổi 71. Đứng cạnh ông trên thảm đỏ là nhà văn/nữ biên kịch Trương Mạt và nam diễn viên Trương Dịch.

Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ ảnh 3

Trong sự kiện điện ảnh hàng đầu Trung Quốc này, Trương Nghệ Mưu tái ngộ "nàng thơ" 8x Nghê Ni. Nàng "Mưu nữ lang" không xuất hiện cùng ân sư, mà dự thảm đỏ với đoàn phim "Yanagawa".

Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ ảnh 4

Dù còn "vô duyên" với các giải thưởng lớn, tình cũ của Phùng Thiệu Phong vẫn nổi bật tại sự kiện nhờ sắc vóc "không tì vết", đặc biệt là làn da trắng bật tông.

Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ ảnh 5

Một "Mưu nữ lang" khác cũng dự thảm đỏ Kim Kê năm nay là Lưu Hạo Tồn. Bộ phim "One Second" của Trương Nghệ Mưu do cô đóng chính là một trong những tác phẩm tranh giải tại Kim Kê năm nay.

Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ ảnh 6

Mỹ nhân 23 tuổi nổi bật trên thảm đỏ với vẻ khả ái, thanh thuần trong chiếc đầm quây công chúa màu bạc.

Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ ảnh 7
Trương Nghệ Mưu có một mùa Kim Kê "bội thu" giải thưởng. Dù không giành được giải "Phim hay nhất", hai tác phẩm của ông là "Phía trên vách núi" và "One Second" mang về 4 giải cá nhân. Trong đó, ông thắng giải "Đạo diễn xuất sắc" cho "Phía trên vách núi".
Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ ảnh 8
Tài tử Trương Dịch trở thành "Ảnh đế" Kim Kê lần thứ 34 nhờ vai chính trong "Phía trên vách núi". Bộ phim này còn được xướng tên ở hạng mục "Quay phim xuất sắc".
Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ ảnh 9
"Ảnh hậu" Kim Kê thuộc về nữ diễn viên Trương Tiểu Phỉ với vai chính trong "Xin chào, Lý Hoán Anh" của nữ đạo diễn Giả Linh. Bộ phim giả tưởng về tình cảm mẹ con, gia đình đạt doanh thu hơn 5,2 tỷ nhân dân tệ - tạo "cơn sốt" phòng vé xứ Trung dịp Tết Nguyên đán 2021.
Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ ảnh 10
Cả Trương Tiểu Phi và Trương Dịch đều lần đầu chạm tay đến cúp vàng danh giá của giải thưởng được ví là "Oscar Trung Quốc".
Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ ảnh 11
Bộ phim "One Second" bổ sung vào chuỗi chiến thắng của Trương Nghệ Mưu với giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc" cho tài tử Phạm Vỹ.
Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ ảnh 12
Chu Viện Viện nhận giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" nhờ bộ phim "Chị tôi".
Trương Nghệ Mưu thắng đậm tại Kim Kê, hai ‘nàng thơ’ khoe sắc trên thảm đỏ ảnh 13

Hạng mục quan trọng nhất "Phim hay nhất" thuộc về "Island Keeper", kể về cặp vợ chồng làm nhiệm vụ canh giữ một hòn đảo nhỏ ở tỉnh Giang Tô suốt 32 năm.

Theo Sina, Sohu
Tin liên quan