Trường Lương Thế Vinh tuyển sinh lớp 6: Cộng điểm ưu tiên cho con bác sĩ chống COVID-19

Phụ huynh xem điểm tuyển sinh lớp 6 năm ngoái tại trường Lương Thế Vinh
Phụ huynh xem điểm tuyển sinh lớp 6 năm ngoái tại trường Lương Thế Vinh
TPO - Bà Văn Liên Na, Phó hiệu trưởng Trường THCS- THPT Lương Thế Vinh cơ sở (Thanh Trì) cho biết, dự kiến trường sẽ tổ chức kiểm tra đánh giá  năng lực học sinh vào ngày 5/7 tới để tuyển sinh lớp 6 năm học 2020-2021.

Hạ điểm hồ sơ, giảm yêu cầu đề thi

Trường THCS- THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) năm nay dự kiến sẽ tuyển sinh 600 chỉ tiêu lớp 6 ở cả 2 cơ sở. Để tuyển sinh năm nay, trường này có nhiều điều chỉnh phù hợp với tình hình học sinh nghỉ học kéo dài vì dịch COVID-19.

Cụ thể, tránh tình trạng phụ huynh tập trung nộp hồ sơ tại trường, nhà trường sẽ cho đăng ký hồ sơ dự tuyển trực tuyến từ ngày 11/5 đến hết tháng 6. Trường dự kiến tuyển sinh bằng 2 vòng gồm: xét học bạ và làm bài kiểm tra đánh giá năng lực các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

 Trong đó, học bạ sẽ được tính từ lớp 1,2,3,4 và học kỳ I lớp 5. Năm ngoái, trường này quy định học bạ tổng kết các môn trung bình đạt điểm 8 trở lên nhưng năm nay điểm trung bình các môn chỉ cần đạt điểm 7 trở lên.

 Về bài kiểm tra bằng hình thức trắc nghiệm khách quan, riêng môn Ngữ Văn sẽ có yêu cầu viết thêm 1 đoạn văn ngắn. Bài kiểm tra thực hiện vào ngày 5/7. 

Về đề thi, khác với năm ngoái, năm nay nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5, tập trung vào học kỳ I, giảm nhẹ ở học kỳ II. Đề thi cũng sẽ giảm nhẹ yêu cầu so với năm ngoái.  

Cộng điểm ưu tiên cho con bác sĩ chống COVID-19

Một điểm mới trong tuyển sinh năm nay của trường này là con của những bác sĩ, chiến sĩ trong tuyến đầu chống dịch COVID-19 sẽ được cộng điểm ưu tiên. Việc cộng cụ thể bao nhiêu điểm sẽ được nhà trường công bố trên website của trường.

Ngoài ra, năm nay trường này cũng sẽ bỏ yêu cầu học sinh phải đạt “học sinh giỏi” trong hồ sơ như năm trước. 

Điểm tuyển sinh sẽ được tính bằng điểm học bạ (chiếm ¼); cộng điểm bài kiểm tra, không cộng bất kỳ điểm ưu tiên về bằng khen, chứng chỉ nào của học sinh đạt được ở các cuộc thi khác. Trước khi làm bài kiểm tra, thí sinh sẽ được ôn tập tại trường 4 buổi trong các ngày 20-21/6; 28-29/6 tới. 

 Phương thức tuyển sinh lớp 6 của các trường tuyển sinh toàn TP, có lượng học sinh đăng ký đầu vào cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh luôn thu hút sự quan tâm lớn của phụ huynh tại Hà Nội. Tuy nhiên, thời điểm này, đa số các trường đang chờ hướng dẫn cụ thể của Sở GD&ĐT Hà Nội về điều chỉnh thời gian tuyển sinh, phương án tuyển sinh năm nay mới có công bố cụ thể để phụ huynh, học sinh được biết. 

MỚI - NÓNG